Sự trùng hợp kỳ lạ.

Ngày tạo: 14-06-2017

Các sự kiện trùng hợp dường như không có một nguyên nhân chung, tuy nhiên những lời giải thích về chúng có thể mang lại sự thú vị.
 
 
1. Vụ nổ Chelyabinsk trên bầu trời Nga
 
Ngày 15/2/2013, một tiểu hành tinh bay vào bầu khí quyển trái đất trong khu vực Ural phía nam nước Nga sau đó phát nổ. Sự kiện này được chứng kiến bởi hàng ngàn người và nó trở thành vụ nổ thiên thạch lớn nhất được biết đến kể từ khi sự kiện Tunguska xảy ra năm 1908. Vụ nổ tạo ra ánh sáng chói lòa hơn cả mặt trời, sóng xung kích được cảm nhận bởi người dân trên khắp khu vực. Năng lượng của vụ nổ tương đương với 20-30 của quả bom nguyên tử sử dụng tại Hiroshima, Nhật Bản. Có khoảng 1.500 người bị thương và 7.000 ngôi nhà bị hư hại. Thiên thạch làm mặt đất nóng lên, thành phố có mùi thuốc súng sau vụ nổ. Khoảng 16 giờ sau vụ nổ, một tiểu hành tinh khác có tên là 2012 DA14 bay ngang qua trái đất với khoảng cách 27.700 km. Các nhà khoa học cho biết, hai tiểu hành tinh có quỹ đạo khác nhau đáng kể, sự kiện chúng tiếp cận trái đất gần như cùng lúc rất hiếm gặp.
 
 
2. Đô vật Chris Benoit và Wikipedia
 
Tháng 6/2007, đô vật chuyên nghiệp Chris Benoit giết toàn bộ gia đình của mình trước khi tự tử. Benoit là một thành viên nổi tiếng của World Wrestling Entertainment. Anh này bóp cổ vợ và con trai 7 tuổi của mình chết ngạt, sau đó treo cổ theo. Một số người cho rằng anh đã trải qua “cơn thịnh nộ" do nghiện rượu nặng hoặc bị tổn thương não. Tuy nhiên, có một sự trùng hợp kỳ lạ. 14 giờ trước khi cảnh sát phát hiện ra thi thể của Benoit và gia đình, trang Wikipedia tiếng Anh đã đề cập đến cái chết của người vợ Nancy: “Chris Benoit đã được thay thế bởi Johnny Nitro trong trận đấu vô địch thế giới ECW tại Vengeance, Benoit không đến được do các vấn đề cá nhân, bắt nguồn từ cái chết của người vợ Nancy”.
 
Benoit không để lại một bức thư tuyệt mệnh nào, những tình tiết xung quanh cái chết của Benoit vẫn còn là một bí ẩn, khiến nhiều người phải suy nghĩ.
 
 
3. Sự kiện ngày 11/7/1991
 
Vào ngày này, UFO xuất hiện trên bầu trời Mexico. Sự kiện trên được hàng ngàn người dân chứng kiến và thật trùng hợp UFO được nhìn thấy trong thời gian nhật thực toàn phần. Người dân Mexico City cho biết có một đĩa bay kim loại lớn trên bầu trời. Nhiều người ghi hình nó và phát sóng lại trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sự trùng hợp giữa nhật thực và việc UFO xuất hiện làm nhiều người tò mò đặt ra các giả thuyết khác nhau. Một số người cho biết đĩa bay này được dự đoán trong văn bản có tên Dresden Codex về lịch của người Maya. Lịch xác định ngày 11/7 sẽ xảy ra nhật thực và nói thêm rằng nó sẽ mang lại những thay đổi và “nâng cao nhận thức vũ trụ” của con người.
 
 
4. Bài hát chết chóc
 
Người dân ở Philippines rất thích hát karaoke và các hát là một phần trong nền văn hóa của họ. Đối với hầu hết các quán karaoke, mọi người sử dụng nó để vui chơi giải trí một cách nghiêm túc. Tuy nhiên đã có nhiều trường hợp người dân Philippines bị sát hại trong khi hát bài “My way” do Frank Sinatra thể hiện năm 1969. Bài hát này là một giai điệu karaoke phổ biến ở Philippines, nói về tâm trạng của một người đã sẵn sàng đón chờ cái chết đang hồi tưởng lại cuộc đời mình.
 
Ở một số nơi, thuật ngữ “videoke cơn thịnh nộ” đã được sử dụng để mô tả những trường hợp tử vong. Romy Baligula, 29 tuổi, đã bị bắn chết bởi một người bảo vệ an ninh khi hát bài này mà không chịu dừng lại. Bài hát được biết đến có thể gây náo loạn và nhiều người từ chối hát nó để tránh rắc rối có thể xảy ra.
 
 
 
5. Ngọn lửa ở Peshtigo và Chicago
 
Vào ngày 8/10/1871, miền trung và tây nước Mỹ trải qua một cơn bão lửa khổng lồ đốt cháy diện tích 6.100 km2 xung quanh Peshtigo, Wisconsin. Sự kiện này là ngọn lửa khủng khiếp nhất trong lịch sử nước Mỹ giết chết 1.500 đến 2.500 người. Sau khi có đủ năng lượng, ngọn lửa thiêu rụi mọi thứ trên đường đi của nó. Ngọn lửa nóng đến nỗi những bãi biển cát đã chuyển thành thủy tinh, phá hủy 12 ngôi làng riêng biệt trong khu vực.
 
Cũng trong khoảng thời gian này, nằm cách 400 km về phía nam của Peshtigo, thành phố Chicago cũng trải qua một trong những vụ cháy lớn nhất trong lịch sử. Khi nhìn qua sự tàn phá, một số người tự hỏi nguyên nhân gì có thể gây ra đám cháy lớn như vậy. Sự trùng hợp ngẫu nhiên gây sự chú ý của một nhóm các nhà nghiên cứu, họ đề xuất rằng các vụ cháy xảy ra có nguyên nhân từ thiên thạch có nguồn gốc từ sao chổi Biela, khí metan trong sao chổi có khả năng dễ bốc cháy gây ra vụ cháy rừng khi nó va chạm với mặt đất.
(Theo VNEXPRESS - Lê Hùng)
                                                                                                                                 VIỆN VBI.
CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 469
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 3559
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 166398
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 194121
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 1358403
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2954825
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 469
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 3559
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 1358403
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2954825
 • Số người trực tuyến: 38
New