Liệu Linh hồn có làm "chuyện ấy" với con người?.

Ngày tạo: 14-06-2017

Một số nhân chứng kể lại rằng trong giấc ngủ, họ đã có những trải nghiệm tình dục với một người lạ mặt mà họ cho rằng, có thể là linh hồn hoặc ma quỷ.

 
Nghe có vẻ khó tin, nhưng hiện tượng này đã được con người biết đến và ghi chép vào sử sách từ hàng nghìn năm nay. Vậy đâu là lời giải thích cho điều bí ẩn này?
 
 
Lời kể của nhân chứng
 
Theo Discovery News, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với MC Ryan Seacrest, nữ ca sĩ Kesha đã tiết lộ về nguồn cảm hứng của ca khúc Supernatural trong album Warrior của cô. Theo đó, Kesha thẳng thắn cho rằng, cô đã có một trải nghiệm tình dục với một... hồn ma.
 
Kesha cho biết thêm cô có trải nghiệm kỳ lạ này khi đang ở Nam Phi và tham gia một chiến dịch tình nguyện đưa loài sư tử về môi trường hoang dã.
 
 
Nữ ca sĩ rất cởi mở về chủ đề này và thẳng thắn bày tỏ: "Tôi có một vài trải nghiệm với những hiện tượng siêu nhiên. Tôi không biết tên anh ta! Anh ta là một hồn ma!"
 
Câu chuyện của Kesha không phải là mới đối với các nhà nghiên cứu khoa học. Năm 2011, một cụ bà ở Anh kể lại rằng bà đã bị một người vô hình quấy rối giấc ngủ.
 
Trong đêm tối, bà cảm thấy hai bàn tay chạm vào cơ thể mình nhưng khi đạp chăn ra, bà không thấy bất cứ ai ở quanh đó. Khi bà kể lại sự việc này với một mục sư, vị mục sư đó trả lời rằng, có thể bà đang bị một linh hồn đi lạc ám ảnh.
 
Những trải nghiệm tình dục, dù lãng mạn hay vô cùng đáng sợ trong giấc ngủ đã được biết đến từ rất lâu. Người Lưỡng Hà cổ tin rằng, có những hồn ma nam (lilu) và nữ (lilith) tấn công những người đang ngủ để quan hệ tình dục.
 
 
Một bức tượng thuộc nền văn minh Lưỡng Hà cổ được cho là Lilith.
 
Ở châu Âu thời Trung cổ, những hồn ma này có tên gọi là incubus và succubus. Về sau, người ta nghĩ rằng, hai dạng hồn ma này thực ra là một. Chúng biến thành một hồn ma nữ để quan hệ với một người nam giới đang ngủ để lấy tinh trùng của anh ta, sau đó lại biến thành một hồn ma nam rồi giao hợp với người nữ để thụ thai cho người này.
 
 
Quỷ incubus (giống với quỷ Mare của các dân tộc gốc Đức) tấn công một phụ nữ trong giấc ngủ.
 
Thời Trung cổ, người ta tin rằng những người bị ma quỷ quan hệ trong giấc ngủ thì sức khỏe sẽ bị tàn phá nặng nề, thậm chí bị chết. Người phụ nữ nào bị ma quỷ làm thụ thai sẽ sinh ra những đứa trẻ dị dạng hoặc nhạy cảm với những hiện tượng tâm linh.
 
 
Một phù điêu tượng succubus thời Trung cổ.
 
Trong truyền thuyết về vua Arthur, nhân vật Merlin - một phù thủy quyền phép được cho là đứa con của một hồn ma incubus và một phụ nữ phàm trần, nhờ đó Merlin được thừa hưởng những quyền năng kỳ diệu.
 
 
Nhân vật huyền thoại Merlin có cha là một hồn ma incubus.
 
Trong những cuộc săn phù thủy thời Trung cổ, những phụ nữ từng có trải nghiệm giao hợp trong giấc mơ dễ bị quy kết là phù thủy và thường bị xét xử một cách tàn nhẫn.
 
Khi khoa học vào cuộc
 
Tuy nhiên, các nhà khoa học hiện đại lại có cái nhìn khác về hiện tượng này. Họ cho rằng, những trải nghiệm tình dục dưới dạng ảo giác là hết sức bình thường.
 
 
Nhà nghiên cứu các nền văn hóa dân gian David J. Hufford ước tính 15% chúng ta trải qua hiện tượng này ít nhất một lần trong đời. Đối với những người có niềm tin tôn giáo, họ thường có xu hướng khẳng định rằng, mình "quan hệ" với linh hồn trong giấc ngủ.
 
Một số ý kiến khác lại nghĩ, việc giao hợp trong giấc ngủ cũng liên quan đến hiện tượng bóng đè. Với một số người có trải nghiệm bị tấn công tình dục trong giấc ngủ, việc cơ thể bị bất động có thể gây ra cảm giác sợ hãi tột độ do lúc đó, vỏ não hoạt động mạnh mẽ nhưng mối liên hệ giữa não và các cơ đang bị tạm dừng.
 
Bên cạnh đó, khi bị bóng đè, người ngủ thường cảm thấy sự hiện diện của một người nào đó nhưng thực chất, đó chỉ là những ảo ảnh tạo ra bởi vỏ não của họ.
 
Hiện tượng mộng tinh, thường xảy ra ở con trai vào độ tuổi dậy thì, kết hợp với những hưng phấn trong não bộ cũng có thể là một lý do giải thích hiện tượng này.
 
(Theo Sức khỏe & Gia đình)
                                                                                                                                    VIỆN VBI
 
CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 354
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 3559
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 166283
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 194121
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 1358288
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2954825
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 354
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 3559
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 1358288
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2954825
 • Số người trực tuyến: 30
New