Không cần dùng thuốc, đẩy lùi bệnh lý xương khớp.

Ngày tạo: 14-06-2017

“Tôi đã mắc nhiều bệnh lý xương khớp như thoái hóa cột sống cổ, đau nhức xương khớp toàn thân. Tôi đã điều trị kiên trì 5 năm ở nhiều nơi nhưng không đỡ. Tiếng lành đồn xa, tôi đến học Cảm xạ học tại Viện Năng lượng Sinh học Việt Nam. Ở đây không những tôi đã đẩy lùi bệnh mà còn được học đạo đức của người cảm xạ học”. Đây là những lời cảm tưởng chân thành của học viên Nguyễn Thị Thanh Hiền, lớp cảm xạ khóa 88.

 

Từ tê tay nhức chân, đến thoái hóa mất ngủ

Gặp cô Hiền, nhìn vẻ bề ngoài rạng rỡ, trẻ trung của cô thì ít ai đoán rằng cô là người có bệnh lý xương khớp. Suốt mấy chục năm làm nghề thời trang, may mặc, công việc phải ngồi nhiều, ít vận động, cộng thêm với lão hóa của tuổi trung niên cho nên đến năm 45 tuổi cô bắt đầu xuất hiện chứng gai cột sống, đau thần kinh hông rồi dần dần thoái hóa cột sống cổ, lưng. Những lúc này, công việc vẫn nhiều, nhưng đôi bàn tay lúc nào cũng tê dại, khiến lao động giảm sút. Căng thẳng, lo âu, tối đến cô trằn trọc không sao ngủ được. Cô đi tới nhờ GS Nguyễn Tài Thu thăm khám thì mới hay mình thoái hóa, bệnh lý xương khớp mạn tính. Hết thuốc đông y tới thuốc tây y, nhưng chỉ thuyên giảm một thời gian, cô Hiền lại đau lại. Nhiều lúc nghĩ chán, cô nản lòng, định chung sống với bệnh tật suốt đời, gặm nhấm với chứng đau nhức hằng đêm. Nhưng, khi nghĩ lại, vốn cô là một người làm thời trang, làm đẹp cho mọi người thì cô phải khỏe mạnh, đẹp trong mắt họ trước đã. Cô bắt đầu tham gia vào các môn tập như yoga, dưỡng sinh. Song, sức khỏe không cải thiện được nhiều. Như một một cơ duyên, tiếng lành đồn xa, cô được gặp thầy Nguyễn Ngọc Sơn, Viện trưởng Viện Năng lượng Sinh học Việt Nam, người từ nước ngoài trở về Việt Nam với tinh thần yêu nước và mong muốn truyền bá những bài tập giúp mọi người vượt lên chính mình. Ở đây, cô đã cảm nhận được nhiều điều và vượt trên sự mong muốn của mình…

Không phải dùng thuốc khi tập luyện

Khi đến với thầy, sức khỏe cô Hiền rất yếu, chỉ số năng lượng không đủ cho một người bình thường, toàn thân đau nhức, chân tay co cứng. Buổi học đầu tiên, cô thốt lên: Chắc em không theo được, em đau nhức quá… Nhưng được sự động viên của thẩy Sơn: Như vậy là em đã bắt đầu chuyển biến. Một 2 buổi đầu chân tay cứng, máu vùng bị bệnh tắc nghẽn chưa thể lưu thông sẽ đau nhức, nhưng đến buổi thứ 5 em sẽ cảm nhận được hiệu quả. Cố lên em!

Lời động viên của vị tiền bối, như tiếp thêm sức mạnh cho người học trò, cô kiên trì tập đến buổi thứ 4 đã cảm nhận được nhiều điều khác lạ trong cơ thể mình, không còn đau nhức, như người đã khỏi bệnh. Cô Hiền bắt đầu giảm dần thuốc uống. Sau khi tập 2 tuần, ngày 2 buổi, cô Hiền trở về trong tinh thần khoan khoái, lạc quan: Tập luyện ở đây nhanh, nhưng hiệu quả. Ngày nào tôi cũng tự tập luyện, giờ không cần thuốc nữa. Đặc biệt tối đến ngủ rất ngon. Thấy môn học có hiệu quả, tôi đã giới thiệu anh rể - người là Tiến sĩ ngành khoa học và chị gái đến tập luyện. Cả nhà tôi đã đạt hiệu quả trên sự mong đợi của mình. Cảm xạ học thật kỳ diệu, nó đưa người ta từ cái mơ màng, trừu tượng đến với những sáng tỏ, rõ ràng. Giờ về với cuộc sống, công việc tôi lại lao động bình thường được, yêu mình, yêu đời hơn bao giờ hết. Gia đình tôi biết ơn thầy Sơn lắm. Thầy không những nhiệt tình, tâm huyết mà hết lòng với người bệnh.”

                                                                                                                              VIỆN IBV

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 8464
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 4792
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 151792
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 0
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 151792
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 8464
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 4792
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 151792
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 119
New