Đời và đạo (phần 8)

Ngày tạo: 14-06-2017

Dù trong đạo hay giữa đời thường, năng lượng sinh học là thành phần chủ yếu tác động tích cực hoặc tiêu cực lên cơ thể và cuộc sống của bạn.

 

17. Những năng lượng xung đột

Ngày trước, khi đất nước còn gặp nhiều khó khăn, thiếu điều kiện vật chất, người Việt chúng ta thường được làm nhà quay về hướng nam hoặc đông nam cho mát. Bàn thờ nằm ngay gian giữa, hướng quay ra cửa. Thực chất, triết lý “cổ” này được hình thành là do hoàn cảnh và điều kiện sống. Điều quan trọng bạn phải biết nền đất ở của bạn có năng lượng tốt hay không, môi trường xung quanh thế nào?. Hướng nam có gió mát, nhưng nếu trước mặc là một vùng bị uế khí bạn không nên sử dụng, đấy là chưa bàn tới vấn đề mệnh trạch của bạn. Bàn thờ quay ra cửa sẽ không giúp gì được bạn về phần “tâm linh” nếu như không có mành hoặc rèm che chắn phía trước. Sẽ có nhiều năng lượng xung đột phóng thẳng vào bàn thờ của bạn, gây cho gia đình không mấy thuận hòa, thành đạt và phát triển. Trên bàn thờ cần phải có đôi đèn với ánh sáng dịu mắt thắp sáng suốt ngày đêm. Ánh sáng sẽ giúp bạn triệt tiêu năng lượng âm, cho bạn nhiều niềm vui và sự hưng thịnh. Bàn thờ đầy mạng nhện, ánh sáng tù mù với đôi đèn dầu hỏa tỏa mùi hôi khó chịu sẽ không giúp bạn phát triển được trí tuệ, sự phương trưởng trong gia đình và con cái của bạn. Bàn thờ cần luôn sạch sẽ và thoáng đạt, không nên bầy đủ thứ lên trên bàn thờ. Nhiều gia đình cứ để bát đũa, bình lọ, bầy la liệt trên bàn thờ, trong khi đó hoa quả toàn bằng nhựa. Hỏi tại sao, gia chủ trả lời “bầy cho đẹp”. Thờ cúng là một việc làm tâm linh, tưởng nhớ tới tổ tiên, không phải để “làm cho có thủ tục” nên bạn cần phải phát tâm cao nhất. Những gì bạn không nhìn thấy, bạn coi thường. Trong định nghĩa của khoa học tập mờ: “những gì bạn không nhìn thấy được gọi là âm, cũng như trong bóng đêm bạn sẽ không nhìn thấy gì cả”. Khi bạn chưa hoàn thành những tập mờ “không nhìn thấy được” như: mồ mả, thờ phụng… Bạn sẽ không thể cân bằng năng lượng âm dương trong cuộc sống được, vì bạn vô tình đã thời ơ với những thứ năng lượng tâm linh này. Bất Kỳ một đất nước nào, một tôn giáo nào cũng đưa việc tu bổ, sửa sang mồ mả, thời cúng gia tiên và những người đã hy sinh cho đất nước lên hàng đầu. Tương tự như vậy, một tu sĩ hay cư sĩ nếu không có tâm hướng đạo sẽ không đón nhận được bất kỳ năng lượng siêu đẳng nào hết.

Tính chất lưu xạ của năng lượng sinh học được hình thành theo thời gian và sự chân thành. Nếu bạn thắp hương trên bàn thờ gia tiên hằng ngày, bạn sẽ nhận được sự bình an trông thấy. Bạn đừng chờ đến ngày rằm hay mùng một mới thắp hương và dâng lễ vật. Nếu thắp hương hằng ngày, năng lượng của bạn sẽ được hình thành ngày một mạnh, sự linh thiêng và linh ứng sẽ xuất hiện theo thời gian. Chỉ có những ai thực hiện liên tục những công việc này, mới nhận thấy rõ được những năng lực siêu nhiên. Căn nhà hay những vật dụng của bạn cũng vậy, nó có những năng lượng sinh học riêng của bạn được lưu xạ. Chính vì thế, đã có nhà thơ phải thốt lên khi cảm nhận được tính chất lưu xạ này: “Nơi ta ở cũng chỉ là đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”. Tâm hồn chính là những năng lượng do năng lực của bạn tạo nên theo thời gian. Nếu bạn không thích nơi bạn ở, chắc chắn bạn sẽ phải chuyển nhà ra khỏi khu vực ấy, tại sao vậy?. Có những khu vực đất mà năng lượng ở đó không phù hợp với năng lượng sinh học của bạn bởi các Ác Xạ gây đã gây cho bạn luôn căng thẳng hoặc bị bạo bệnh.

Con người với con người cũng vậy, nếu dòng năng lượng của hai chủ thể bị xung đột, hai người buộc phải chia cách nhau. Năng lượng xung đột được cấu thành hầu hết từ bản ngã của con người. Nếu bạn biết cho đi, bạn sẽ nhận lại được. Năng lượng phải được hình thành từ hai phía, nó mới cân đối và hài hòa. Tình cha con, tình vợ chồng, tình bạn bè, tình yêu, tình anh em, tình đồng nghiệp v.v… đều phải được xây dựng trên những nền tảng năng lượng tình thương đến từ hai phía, không thể chỉ có một phía được. Bạn đừng nên đòi hỏi người khác dành cho bạn những gì tốt đẹp nhất nếu bạn không dành năng lượng tình thương cho họ. Trong đạo cũng thế, nếu bạn không dành tình yêu thương và kính trọng tới người thầy, bạn đừng nên đòi hỏi người thầy đó phải trao truyền hết kiến thức hoặc dốc lòng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn. Người thầy có nhãn quan tinh tường hơn hẳn bạn, vì bạn là những học trò đang đi tìm kiến thức và sự trợ giúp. Tại sao khi bạn tới một vị thầy, người thầy đó đã biết trước bạn sẽ đến hoặc bạn cần gì?. Lý do rất đơn giản, người thầy nhận được những năng lượng suy nghĩ được phát ra từ não bộ của bạn…

(Còn nữa)

                                                                         VIỆN IBV

                                                                    VIỆN TRƯỞNG

                                                              Chuyên gia cảm xạ học

 

                                                                   Nguyễn Ngọc Sơn

 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 2971
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 5952
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 23006
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 191479
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 392828
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2954825
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 2971
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 5952
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 392828
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2954825
 • Số người trực tuyến: 32
New