Đời và đạo (phần 9)

Ngày tạo: 14-06-2017

Vỏ bọc phía ngoài của mọi vật thể được hình thành từ các phản ứng tự nhiên. Mạnh hay yếu, tốt hay xấu đều phát xuất từ chủ thể của chúng.

 

18. Những lớp vỏ bọc

Thế nhân thường tạo ra những lớp vỏ bọc bên ngoài nhằm che đậy những khiếm khuyết bên trong bản thân. Người yếu sức khỏe hoặc lười biếng luyện tập, thường khoe ra những kiến thức học vấn, thơ ca hoặc văn chương v.v… Giữa đám đông, họ thường kể ra những câu chuyện “trời ơi đất hỡi” của người khác để hù dọa. Họ nói nhiều lần về một hai lĩnh vực nào đó nghe “lỏm” được hoặc cóp nhặt trong những trang sách của người khác làm “của riêng” như thật tuy chưa từng ứng dụng vào cuộc sống bao giờ. Họ muốn đi đầu trong một công việc nào đấy bằng cách mượn tên những người có học vị đứng ra tổ chức các hội nghị, hội thảo. Tóm lại, thế nhân thường khôn khéo che đậy những điều không biết theo kiểu “thùng rỗng kêu to”, tạo thanh thế bằng những “lớp vỏ” bọc bên ngoài để đánh bóng và tự vệ bản thân. Lối sống này nếu gây ảnh hưởng hoặc mang hậu quả xấu tới người khác là một điều thật đáng chê trách.

Phàm nhân xây dựng những “lớp bảo vệ” này vì lòng tham và sự đố kỵ. Người tu sĩ và những cư sĩ tại gia không cần những thứ vỏ bọc ấy, bởi họ nhận thức được thế nào là: “tự tu và tự chứng”. Họ luôn điềm tĩnh trong mọi hoàn cảnh, tự tu sửa bản thân, luôn biết lắng nghe, học hỏi những kiến thức chưa biết, cân bằng năng lượng sinh học âm dương trong cơ thể nhằm phát triển trí tuệ, tiếp thông được với các tầng năng lượng vi tế. Hào quang (Aura) là lớp năng lượng sinh học bao bọc bên ngoài cơ thể. Nó được hình thành từ khi lọt lòng mẹ để bảo vệ cơ thể chống lại các năng lượng xấu xuất hiện trong môi trường sống và liên kết với các tầng năng lượng vũ trụ. Hào quang sẽ phát triển rộng lớn, tỏa sáng theo công phu của người tu tập. Hào quang có bảy tầng sắc mầu, được sắp xếp theo trình tự giống như mầu sắc của các luân xa. Hào quang là lớp năng lượng sinh học tinh túy duy nhất mang nguyên mẫu gien ADN từ chủ thể. Đất, đá, sinh vật, động vật, con người v.v.. đều có hào quang. Năng lượng chủ thể càng lớn, các tầng hào quang càng phát triển dày và rộng. Năng lượng sinh học ở người bình thường được thể hiện qua sắc diện trên khuôn mặt:  người khỏe có sắc diện phớt hồng, người yếu có sắc diện tối xám và thường đi kèm với các tầng hào quang yếu ớt, méo mó. Ở những người tu đạo, năng lượng sinh học của họ sẽ được phát sáng từ các ngũ quan trên khuôn mặt và các tầng hào quang bao bọc xung quanh cơ thể. Người tu đạo ít ốm đau bởi năng lượng ngoại lai khó có điều kiện để xâm nhập vào cơ thể. Họ tránh được những sự xâm hại không đáng có từ con người, nuông thú và thiên nhiên bởi những nội lực được phát tỏa sáng qua những ánh hào quang. Nhìn vào một người tu đạo, chúng ta thấy người đó có những thần thái uy nghi khác lạ gây cho ta sự kính trọng, nuông thú thì sợ hãi…

19. Cho và nhận

Người thế gian thường hay có tính tư hữu. Càng ở những nước nghèo nàn, lạc hậu, tính tư hữu càng cao. Họ tích lũy theo kiểu “đào sâu, chôn chặt”. Có người cứ cất dành quần áo chờ cho tới tết mới đem ra khoe, mặc xong lại cất đi chờ tết năm sau mang ra khoe tiếp. Có người không biết cho ai bao giờ mà chỉ biết xin về mình, thức ăn thừa mứa nhưng cứ cất dành cho tới giai đoạn “lên hoa xanh” mới thôi, không ăn được nữa lại đem đi đổ…. Ích kỷ, hẹp lòng là thế; nếu ai vô tình đụng tới của cải của họ thì lập tức với câu thơ này sẽ xuất hiện: “gỗ mục bà để trong dương, đừng ai đụng đến trầm hương của bà”. Có gia đình giầu có nọ, xây nhà xung quanh toàn trấn xong sắt và dây thép gai như nhà tù, cửa khóa 3-4 ổ khóa, đi đâu cũng chỉ sợ kẻ trộm v.v... Sợ mất của nên thường thức dậy giữa đêm đôi ba lần để “củ soát”, lâu dần phát căn bệnh ung thư ác tính, biết mình sắp chết cứ thẫn thờ đứng cạnh chiếc xe hơi mà vuốt ve, luyến tiếc!?. Cuộc sống nay có mai mất là chuyện thường tình. Người ta cứ qui tội cho số phận, nhưng trên thực tế lại do chính mình.

Bây giờ chúng ta hãy thử thực hành theo định luật “bảo toàn năng lượng” xem sao nhé. Ta sẽ nhận thấy vật chất không bao giờ mất đi, nó chỉ biết đổi từ dạng này sang dạng khác mà thôi!. Nếu bạn cho đi cái cũ, lập tức vật chất mới sẽ tới. Dòng chảy của vật chất cũng tương tự như dòng chảy của nước và năng lượng, nó sẽ chảy từ cao xuống thấp. Khi cho đi, bạn sẽ “nhẹ gánh” hơn và dĩ nhiên bạn bước lên thêm một tầng cao mới. Ở nơi này, bạn nhận được những năng lượng và vật chất tinh túy hơn các tầng phía dưới . Nếu trong đời bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ những người nghèo khổ, hèn yếu…  bạn sẽ nhận được những sự giúp đỡ cao thượng hơn từ những người mà bạn chưa hề quen biết!.

Giúp đỡ người khác là những dịp may để bạn cho đi những năng lượng tồn đọng và đón nhận những năng lượng mới. Trên thế giới có những quỹ từ thiện chuyên quyên góp tiền để xây dựng cơ sở vật chất cho người nghèo và cũng có những quỹ vì người nghèo chuyên cung cấp thức ăn, quần áo và những vận dụng đã qua sử dụng. Các cụ đã có câu: “Một miếng khi đói bằng vạn gói khi no”. Vậy nên khi cho, bạn cần phải cho kèm với tấm lòng thơm thảo từ đáy lòng mình.

Trong cuộc sống đời thường, tình thầy trò, tình bạn bè, tình đồng nghiệp, tình yêu đôi lứa, tình vợ chồng, tình mẫu tử, tình cha con, tình anh em cũng vậy; bạn hãy tập cách chia sẻ, giúp đỡ, cho và nhận bằng tình cảm chân thật nhất. Đừng nên lo sợ người nhận không hiểu hoặc quay lại hại mình, vì bạn đang đứng trên một tầng cao khác, sẽ có “quý nhân” trợ giúp bạn.

 (Còn nữa)

                                                                         VIỆN IBV

                                                                    VIỆN TRƯỞNG

                                                              Chuyên gia cảm xạ học

                                                                   Nguyễn Ngọc Sơn 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 3016
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 5952
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 23051
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 191479
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 392873
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2954825
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 3016
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 5952
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 392873
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2954825
 • Số người trực tuyến: 37
New