Đời và đạo (phần 10)

Ngày tạo: 14-06-2017

Trong cuộc sống, nhiều khi con người rất muốn tự hoàn thiện mình nhưng lại bị hoàn cảnh ngoại lai tác động. Những lực phản đó được gọi là những năng lượng sinh học xấu, là những vật cản trên bước đường sự nghiệp, hạnh phúc và tu tập của bản thân.

 

19. Năng lượng sinh học đối kháng

Cuộc đời không ai có thể toàn diện về mọi mặt, người có mặt mạnh này, người có thế mạnh khác. Các tật xấu cũng theo đó mà tạo đà phát triển. Người có tri thức khi làm một việc gì đó không phải đạo với người khác, họ cảm thấy hổ thẹn với lương tâm, mong một ngày nào đó có dịp tạ lỗi, sửa sai. Ở người thiếu tri thức, họ cảm thấy phấn khởi khi đã “cho” được một người nào đó “trả giá cuộc đời” đúng ý. Trả thù luôn phát sinh thêm hận thù. Nếu biết bình tĩnh suy ngẫm và nhận định logic, bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi gặp hoạn nạn và “dừng bước” trước khi có “dự định” gây tai họa đến cho một ai đó. Cuộc sống tưởng như không đơn giản, nhưng thực chất lại hết sức giản đơn. Người sống ích kỷ, chỉ biết lo cho bản thân, cuộc sống của họ tựu chung xoay quanh vài “chuyên đề” như: ăn, mặc, ngủ, sinh sản, thèm khát, tích lũy, lo sợ v.v… Người sống với tư tưởng cống hiến, cuộc đời của họ hoàn toàn không đơn điệu, thời gian vô cùng quý giá đối với họ. Giá trị của cuộc sống sẽ phụ thuộc vào nhận thức của mỗi người, trong từng hoàn cảnh… Bạn nên tự hoàn thiện mình theo khả năng và bản chất của bản thân. Đừng nên uốn nắn mình theo tư tưởng phù thịnh. Xã hội là mối liên kết tổng hòa năng lượng. Mọi giá trị đều được xây dựng trên nền tảng tri thức và đạo hạnh. Nếu chỉ có tri thức mà thiếu đạo hạnh, bạn chưa thể giúp gì được cho cái gia đình nhỏ bé của mình chứ đừng nói đến việc cống hiến cho xã hội. Để có tri thức, bạn cần phải học, hỏi, lắng nghe. Muốn có tâm đạo kim cương, ngoài những yêu cầu để có tri thức bạn còn phải tự rèn dũa thân tâm của bản thân.

Cuộc sống không ai tránh khỏi được sai lầm. Có người nhìn thấy khuyết điểm, nhưng cũng có người không nhìn thấy những thiếu sót và tội lỗi của bản thân. Người hiểu biết thường nhìn thấy khuyết điểm của mình, họ luôn cố gắng tạo ra những cơ hội để sửa sai bằng nhiều hình thức.

Sẽ là một vật cản nếu bạn không muốn tiếp nhận được những dòng năng lượng sinh học nhận lỗi từ người khác. Chuyện nhỏ biến thể thành những sự việc lớn nếu bạn luôn bám chấp bởi nhiều lý do mang tính vặt vãnh… Nếu bạn đánh giá người đó là một kẻ cố tình hại bạn, bạn sẽ không bao giờ gặp được sự chia sẻ, tại lỗi từ người mà bạn cho là “đối tượng gây hại có chủ đích”. Tình cảm của con người được phát xuất thông tin qua ánh mắt, nụ cười, âm thanh giọng nói… Để hòa đồng được những nguồn năng lượng sinh học này, bạn hãy thả lỏng suy nghĩ, đừng cố bám chấp. Hãy sử dụng nguồn năng lượng tình thương sẵn có đem tặng lại những người đã hại mình do vô tình hay chủ ý gây ra. Hãy đừng lảng tránh khi gặp đối diện người đã từng hại mình. Hãy tập nhìn thẳng vào đôi mắt của họ với những năng lượng tình thương. Nếu làm được như vậy, người đã làm hại bạn sẽ lập tức có trạng thái ngượng ngập, lúng túng… đêm nằm đặt tay lên trán vắt óc mà suy nghĩ… Lần gặp tiếp theo, bạn hãy ban tặng một nụ cười tha thứ…tiếp tục với những lần khác như vậy, người đó sẽ tự bắt chuyện với bạn để xin lỗi và “tâm sự” những lý do thủa “sơ khai”.

Có nhiều sự việc xảy ra do hoàn cảnh khốn khó đưa đẩy, có sự việc lại xảy ra vì vô tình hoặc do yếu tố khách quan mang tới, nhưng cũng có những sự việc trầm trọng hơn nữa là cố tình hãm hại để đạt được mục đích… Cho dù là lý do gì đi chăng nữa, nếu bạn luôn bám chấp vào hình ảnh của sự việc, nó sẽ đưa bạn tới bờ vực thẳm của những hành động thiếu ý thức, bạn liên tục mắc phải sai lầm. Chuyện đời đang đúng trở thành sai, người ngay trở thành phạm tội đều xuất phát từ  bám chấp và sân hận mà ra cả. Hãy luyện tập kiểm soát hành vi của mình hằng ngày, sẽ giúp bạn có được sự bình tĩnh mỗi khi gặp khó khăn hoặc chướng nạn trong đời.

Cuộc đời dài hay ngắn, khổ sở, hoàn mỹ hay không là do bạn. Bạn nghĩ thế nào sẽ đón nhận được như thế!. Điều quan trọng trong cuộc sống là bạn phải biết luyện tập cách cho đi và đón nhận. Có người cho đi với mục đích để nhận lại. Bạn hãy cho đi với tinh thần sảng khoái, không vướng bận… Bạn sẽ đón nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người mà bạn chưa từng quen biết, bởi chính họ cũng đang dõi theo bạn, muốn dành tặng cho bạn những năng lượng tình thương, thứ năng lượng sinh học lớn nhất của đời người chỉ được hình thành từ trí tuệ và đạo hạnh.

Đời là thế, đạo cũng vậy!. Nếu biết trân trọng giá trị của người thầy hướng đạo, bạn sẽ đón nhận được nhiều phước báu!. Phước báu không dửng dưng mà có, nó được tạo dựng ở nơi bạn. Phước báu cũng là những năng lượng sinh học vô hình, được hình thành từ nguồn năng lượng của chính bạn!. Khi bạn đứng ở tầng thấp, làm sao bạn có thể nhìn thấy những tầng cao. Cũng  như những đám mây trên bầu trời, nếu bạn đứng dưới mặt đất, bạn chỉ nhìn thấy tầng mây gần bạn nhất. Năng lượng sinh học của mỗi con người được ví như những cục pin sạc tích hợp điện năng. Cách đây 30 năm về trước khoa học chưa phát triển, pin sử dụng cho điện thoại di động vừa to lại vừa kém hiệu xuất, chỉ dùng được vài giờ đồng hồ. Ngày nay, cục pin vừa nhỏ gọn lại có thể xài được đến cả tuần lễ. Ngày trước, muốn liên lạc nhanh nhất với nhau phải sử dụng Telegram, vừa tốn kém lại phải chờ đến cả tuần. Ngày nay, chỉ một cú nhấn chuột, không cần trả tiền đã xem được ngay cả hình ảnh lẫn cảm xúc người mình muốn gặp.

Năng lượng sinh học là sự giao thoa và kết nối. Nếu người bạn muốn gặp không bật tín hiệu, bạn cũng không thể nào liên lạc được. Vì thế, trong tu tập, nếu bạn không tin vào một điều nào đó, bạn sẽ vĩnh viễn không thể nào tiếp nhận được bất kỳ thông tin nào từ hướng đó, bởi bạn đã tự ngắt máy. Sự hiểu biết của con người luôn nằm trong một chiếc “hộp” hữu hạn vô hình. Những điều chưa biết mới là những ẩn số, được lập trình sẵn trong các chuỗi vô hạn. Chỉ có những ai thực sự khiêm tốn tu tập và dám trải nghiệm, mới dần tìm ra được những đáp số mà người đời đã vội gán cho hai chữ “thần bí”.

Năng lượng sinh học trong cơ thể được ví như những cục pin sạc điện vậy. Càng tu tập pin sinh học càng được thanh lọc và tích nạp. Cục pin năng lượng sinh học của bạn sẽ tự động luân chuyển dần từ lạc hậu trở thành tân tiến, với  những công năng mới, đáp ứng được mọi khát vọng bạn hằng mong ước.

Sẽ vất vả thế nào khi bạn quyết định “tự thân vận động” sạc pin một mình?. Đã có khi nào bạn tự hỏi mình: “Những lúc gặp phải chướng nạn trong cuộc đời, nếu không có những bậc thầy minh triết hướng đạo và giúp đỡ, bạn sẽ ra sao?.  

                                                                           VIỆN IBV

                                                                     VIỆN TRƯỞNG

                                                               Chuyên gia cảm xạ học

                                                                   Nguyễn Ngọc Sơn 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 3235
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 5952
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 23270
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 191479
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 393092
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2954825
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 3235
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 5952
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 393092
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2954825
 • Số người trực tuyến: 133
New