Niết Bàn và Địa Ngục

Ngày tạo: 14-06-2017

Cuộc sống càng bon chen, mưu cầu, danh lợi, địa vị v.v… ngày càng phát triển. Để giảm thiểu tối đa những khát vọng thái quá của thế nhân. Khái niệm Niết Bàn và Địa Ngục sau cái chết đã dần được hình thành nhằm răn đe và ngăn chặn những bản năng xấu luôn trỗi dậy không ngừng của con người như: ngã mạn, tham vọng, sân hận, thái quá v.v… Khái niệm này Niết Bàn và Địa Ngục được hình thành qua từng thời kỳ, dưới sự nhào nặn của một số bộ phận người có đẳng cấp trong xã hội và nhiều bộ tộc có những quan điểm tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau.

   Với nhiều chuyên đề nghiên cứu khoa học tâm linh (linh hồn sau cái chết) và trải nghiệm thực tế cuộc sống đời thường, chúng tôi nhận thấy: cõi Niết Bàn hay Địa Ngục không cần phải chờ tới sau cái chết,nó luôn hiện hữu và đồng hành trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta.

1- Niết Bàn và Địa Ngục xuất phát từ nhận thức

Cuộc sống muôn hình muôn vẻ, con người tất bật hối hả tựu chung cũng chỉ xoay quanh cơm, áo, gạo, tiền, ganh đua, hơn thiệt v.v… Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu không đạt được một vài nguyện ước trong đời?. Bạn sẽ xử lý ra sao khi người mình phát tâm cứu giúp đã đánh mất niềm tin và sự tôn trọng nơi bạn; đôi khi còn quay ngắt lại nói xấu hoặc tìm cách hại bạn? v.v… Liệu bạn có vượt qua được những thử thách đó không?. Nếu bạn vượt qua được những rào cản này trong đời, đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu cuộc sống Niết Bàn của chính mình. Ngược lại, chính bạn đang đi vào Địa Ngục mà không hề hay biết.

Có nhiều lý thuyết đưa ra các tầng Địa Ngục và Niết Bàn sau cái chết để dăn dạy và ngăn chặn những ai thường có những lối sống Tham – Sân – Si, hẹp hòi, ích kỷ, ác độc v.v… với những người xung quanh. Tuy nhiên, cuộc sống sau cái chết sẽ như thế nào thì không mấy ai hiểu và nhận biết được nếu không tu tập Phật Pháp. Con người chỉ biết cuộc sống hiện tại của chính mình mà thôi!. Bạn hãy nhận thức rằng, mọi hình thái hiện hữu trong cuộc đời của bạn là do bạn tạo dựng nên, do căn quả của tiền kiếp của bạn và dòng tộc để lại. Cuộc sống muôn hình, muôn vẻ, không ai giống ai. Trong mỗi con người là cả một kho báu trí tuệ mà Thượng đế đã ban tặng, tuy nhiên không phải ai cũng nhận biết và khai thác được kho báu của bản thân. Câu chuyện về vật chất, bệnh tật, sướng - khổ, buồn - vui, hạnh phúc - thất bại là do chính bạn tạo dựng nên. Nếu như là Nghiệp tiền kiếp, bạn vẫn có thể xoay vần hoặc thay đổi được số mệnh thời hiện tại. Với những người có tiền Nghiệp tốt, họ sẽ có cuộc sống kiếp này thanh thản và nhẹ nhàng hơn so với những người sinh ra đã có hậu quả từ tiền Nghiệp xấu. Tuy nhiên, nếu bạn đạt được trong tu tập để Thân - Tâm hợp nhất và vận dụng mọi kiến thức, bạn vẫn có cuộc sống tươi đẹp trong thời hiện tại này.

2- Niết Bàn và Địa Ngục hiện hữu giữa đời thường

Câu nói được xem như là cửa miệng của thế nhân: “Sống tốt sau này được lên cõi Niết Bàn, sống không tốt sẽ bị đọa xuống Địa Ngục”… Thực tế Niết Bàn và Địa Ngục luôn đồng hành trong cuộc sống thường nhật của mỗi con người mà không cần phải chờ cho tới khi chết. Nếu bạn có một lối sống ung dung, tự tại trước mọi nghịch cảnh, đó chính là cõi Niết Bàn của bạn trong cõi Ta Bà này rồi đó. Nếu như Thân - Tâm của bạn luôn bấn loạn, bệnh tật triền miên… đấy là bạn đang sống trong Địa Ngục.

Ngoài kiến thức từ học vấn, không phải tự nhiên bạn lại muốn học, tìm hiểu Phật pháp và luyện tập thiền định đâu đấy nhé!. Bạn đã có những căn bản khai nguyên của Phật Pháp từ nhiều kiếp trước. Luyện thiền hay tu luyện theo giáo lý của Đức Thế Tôn không dễ chút nào, đòi hỏi bạn phải có niềm tin, lòng bác ái và trí tuệ sáng suốt. Hãy tập buông xả, luyện tâm cho tĩnh, bạn sẽ nhìn nhận được mọi vấn đề đã diễn ra trong quá khứ, đang diễn ra trong hiện tại và lựa trọn những bước đi đúng đắn trong tương lai.

Mới bước chân vào tu tập thiền định, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và có rất nhiều hình ảnh xáo trộn ập tới. Nếu bạn vượt qua được những thử thách ban đầu này, bạn đã an trụ được phần nào thân - tâm của bạn. Và đương nhiên, bạn sẽ bình tĩnh và sáng suốt hơn trong pháp đối nhân, sử thế. Lối sống: “Nhớ lâu, thù dai” sẽ làm bạn luôn bệnh tật, hành hạ tâm xác bạn suốt cuộc đời. Tập quên để nhớ là một phương pháp hiệu quả để xả bỏ những “cặn bã” trong nội tâm của bạn. Nếu làm được như vậy, cho dù sóng gió tới đâu đi chăng nữa, bạn vẫn cứ vượt qua nó. Khi bạn đã vượt qua được những cạm bẫy và sóng gió của cuộc đời, đấy là lúc bạn đã vượt qua được Địa Ngục để đi lên Niết Bàn rồi đó. Hãy tập bằng lòng với chính mình, quí trọng những gì mình có, tôn trọng và hoan hỷ những thành quả người khác có… Nếu thực hiện được như vậy, bạn sẽ có tất cả những gì mình muốn. Lối suy nghĩ “Ăn chay để cơ thể sạch sẽ, chết đi sẽ được siêu thoát về cõi Phật” là không thực tế với cuộc sống đời thường của bạn thời hiện tại. Ăn chay mà tâm không tịnh, không ngộ ra giáo lý của Chư Phật dạy cũng bằng thừa. Đôi khi còn mang họa vào thân bởi thực phẩm bẩn, nhiều hóa chất độc hại. Điều quan trọng là bạn phải giữ được thân khỏe, tâm trong sáng bằng sự luyện rèn thể thao hằng ngày. Người có sức khỏe làm việc gì cũng dễ, người không có sức khỏe làm việc gì cũng khó. Thân không khỏe, tâm không thể an trụ được. Nhiều người ăn chay niệm Phật nhưng bệnh tật vẫn cứ triền niêm, họ có biết đâu rằng phải luyện tập thể thao để đẩy lùi bệnh tật trước đã. Tuy nhiên, ăn chay là phương pháp hiệu quả để thanh tẩy cơ thể, bởi bụng của con người là nghĩa địa của súc vật mà!. Ăn, uống, sinh hoạt điều độ, luyện tập đúng cánh, phù hợp với thể trạng cơ thể sẽ giúp bạn luôn được cân bằng âm - dương và phát triển được những khả năng đặc biệt trong cơ thể của mình. Cách sống đua đòi kệch cỡm, ra vẻ ta đây chỉ đưa bạn đia xuống Địa Ngục nhanh mà thôi.

3- Sự thật cuộc sống sau cái chết

Sau nhiều nghiên cứu và trải nghiệm tâm linh cuộc sống sau cái chết, chúng tôi xin được đúc kết như sau:

- Linh hồn sẽ thoát xác đi ra khỏi cơ thể qua luân xa 7 (huyết Bách Hội) theo dạng khí sau khi chết.

- Người khi sống có sức khỏe, vui vẻ, trí tuệ, có tính thương người v.v… linh hồn rất dễ về gặp con cháu. Khi về gặp con cháu với gương mặt rất tươi vui, thoải mái, dặn dò con cháu rất tỷ mỷ những đều nên làm và không nên làm. Có những trường hợp nói rõ mình đang ở đâu (Tuy nhiên chưa thấy trường hợp nào nói tới cụm từ “Niết Bàn”) v.v…

- Người khi sống không có sức khỏe, hay có lối sống ganh ghét, tham lam, đố kỵ, mê muội, nghiện ngập v.v… Linh hồn rất khó về, nếu có về được thường hay khóc lóc, kêu than, tính tình cục cằn đôi khi thô lỗ, có những trường hợp như bị cấm khẩu. Người bị bệnh gì lúc còn sống vẫn giữ nguyên căn bệnh đó không thay đổi sau khi chất (Chưa gặp thấy trường hợp nào nói tới cụm từ Địa Ngục).

Trải nghiệm thực tế khoa học tâm linh

Năm 2013, Viện năng lượng sinh học Việt Nam (IBV) chúng tôi có nhận lời giúp đỡ Tỉnh Ninh Bình và con cháu nhiều đời của dòng họ Lê khôi phục lại đền thờ tổ dòng họ Lê (nhân dịp nhà nước trao quyết định tôn tạo di tích đền thờ họ Lê lên di tích lịch sử cấp quốc gia) và tìm lại các ngôi mộ tổ dòng họ Lê. Tại đền thờ tổ dòng họ, chúng tôi đã mời và gặp được tiên tổ dòng họ Lê cách đây hơn 900 năm. Trong những người chúng tôi được gặp có mãnh tổ Lê Trọng Thành là chú ruột của Cụ Lê Trọng Tiêu (nguyên phó Đô úy đời nhà Lê) mất cách đây gần 800 năm (gia phả còn ghi rõ). Cụ mãnh tổ nói rất rõ ràng: “ta không lấy vợ”, và có tính tình rất vui vẻ… Tiếp đến là được gặp linh hồn của cụ Lê Trọng Tiêu (mất cách đây 677), cụ có thông báo là ngôi mộ của cụ hiện đang nằm tại làng Me (tỉnh Ninh Bình), phía trước có con đê... Cụ còn cho biết thêm là bia mộ hiện tại để lệch so với mộ của cụ gần 90 độ, cần phải chỉnh lại v.v… Tuy cụ đã mất cách đây  gần ¾ thế kỷ nhưng thần thái của cụ vẫn giữ được vẻ oai vệ, khẳng khái, cương trực, giọng nói trầm hùng (hôm đó cụ mượn thân xác của cô chắt dâu nhiều đời là một người trong đời thường có giọng nói rất nhỏ nhẹ)….

Chúng tôi ra mộ đúng sự chỉ dẫn của cụ. Cạnh ngôi mộ của cụ có mọc lên một cây lá xanh um tùm, quả tròn nhỏ khoảng 1cm mầu đỏ vàng rất đẹp. Tuy nhiên, dân trong làng không ai biết tên của cây này và cũng không biết có từ bao giờ, chỉ biết rằng ai ăn quả này cũng đều bị đau bụng, ngộ độc… Hôm đó chúng tôi có tranh thủ hỏi cụ bí ẩn của cây này, cụ cười và cho biết cụ tự đưa về trồng và đã đồng ý mời tôi ăn. Tôi đã mạnh dạn ăn thử trước sự chứng kiến của nhiều thành phần dân làng. Kết quả không bị ngộ độc gì cả, có một điều rất lạ là miệng của tôi còn thơm mùi trái cây này tới tận 3 ngày sau mới hết (Mùi thơm rất đặc biệt, không giống bất kỳ trái cây nào đang có bán trên thị trường). Cụ còn cho biết thêm, sở dĩ những người trước đây ăn trái cây này vào bị ngộ độc là vì đã đến mộ phá phách, không tôn trọng cụ nên mới bị như vậy.

Lời kết:

Niết Bàn hay Địa Ngục luôn song hành trong cuộc sống và đồng hành tiếp tục với linh hồn bạn sau khi đã chết. Nếu bạn sống khỏe, luôn biết trân trọng giá trị con người và cuộc sống hiện tại, bằng lòng với chính mình, không nhớ bất kỳ thứ gì mình đã cho đi v.v… bạn là đích thực đang sống trong cõi Niết Bàn rồi đó và sẽ được hưởng tiếp tục trong những cuộc sống kết tiếp.

Người đời thường nghĩ rằng, trái đất là tầng ở dưới mà trên cao mới là cõi Niết Bàn. Ai được sống trên đó sẽ không cần phải làm việc, chỉ ăn và chơi, quần áo lụa là bay lượn vui vẻ cùng các tiên nữ v.v… Thiết nghĩ, nếu suốt ngày chỉ ăn và chơi không thôi thì cuộc sống sẽ thật sự buồn tẻ phải không các bạn?. Cuộc sống là sự tiến hóa, làm việc, phấn đấu v.v… Phải chăng Niết Bàn lại chính là trái đất chúng ta đang sống, học tập, làm việc, tu hành Bồ Tát đạo?. Khoa học tâm linh còn phải nghiên cứu và trải nghiệm nhiều, chỉ xin được chia sẻ cùng bạn đọc 4 chữ “Trần sao, Âm vậy”.

                                                                          VIỆN IBV

                                                                    VIỆN TRƯỞNG

                                                       TSKH- Chuyên gia cảm xạ học

                                                                   Nguyễn Ngọc Sơn

 

  

   

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 3905
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 5952
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 23940
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 191479
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 393762
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2954825
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 3905
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 5952
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 393762
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2954825
 • Số người trực tuyến: 133
New