Công năng đặc dị có từ đâu?.

Ngày tạo: 14-06-2017

Cuộc sống được ví như những cơn sóng biển nhấp nhô, luôn xô dạt lí trí để thử thách lòng người. Muốn vượt lên chính mình, khám phá những bí ẩn bản thân và vũ trụ, bạn phải có tư chất: bình tĩnh, dũng cảm nhìn thẳng vào chính mình, tu - luyện tinh tấn để biến cái vô hình trở thành hữu hình trước mắt bạn và những người xung quanh.

Hãy biết trân trọng mọi giá trị

Quỹ thời gian cuộc đời của chúng ta tương đối gần giống nhau. Cuộc sống thăng - trầm, vui - buồn, sướng - khổ không khác nhau là mấy. Nhưng sẽ khác nhau trong ý thức và nhận thức. Ý thức nảy sinh hành động, ý thức không tốt sẽ dẫn tới những hành động tiêu cực, bạn sẽ nhận được những kết quả đen tối hoặc không thành công như ước nguyện của mình. Kết quả (hay còn gọi là quả báo) được ví như những cây trái, chúng hình thành và phát triển từ ý thức và hành động của bạn.

Ai đi tầm sư học đạo cũng ước muốn học được những điều chưa biết, từ vũ trụ, từ trong trong chính bản thân và mong được thọ giáo các phương pháp luyện tập để khám phá những cái vô hình do sự hiểu biết còn nông cạn. Để thọ giáo được bí quyết thượng đẳng của một vị thầy, người trò sẽ phải vượt qua nhiều thử thách, có thể từ 3-10 năm hoặc lâu hơn nữa phụ thuộc vào tâm đạo và duyên khởi. Vị thầy sẽ hướng dẫn từ thấp đến cao và luôn theo dõi Tâm - Thân - Khẩu - Ý - Vọng - Niệm của từng học trò. Qua nhiều năm luyện tập và thử thách, học trò sẽ  được thầy truyền thụ cho một số phương pháp đặc biệt để tu - luyện nâng cao. Sau khi lĩnh hội được những bí quyết thượng đẳng, người trò cần phải khổ luyện nhiều năm công phu nữa mới có thể thành công đắc ý được. Mỗi một vị thầy sẽ có một số bí quyết công năng đặc dị khác nhau. Vì vậy, học trò phải biết lĩnh hội nhanh chóng những công năng mà người thầy đã trao tặng. Trong khi thực hành tu - luyện người trò luôn phải có đức tính: chịu khổ luyện, khiêm tốn, chiêm nghiệm, tinh tấn thân tâm mới có thể khám phá và khai thác hết khả năng của bản thân. Một khi đã bước vào con đường tu - luyện và khám phá những bí ẩn của vũ trụ và của cơ thể, bạn sẽ gặp phải những trở ngại do nghiệp chướng để lại. Những người có nghiệp chướng nặng nề từ tổ tiên hoặc do kiến tạo tại kiếp này khi tu - luyện sẽ vất vả và kết quả đạt được thường chậm hơn so với những người có hồng phúc tổ tiên tốt và nghiệp chướng nhẹ (bởi bạn phải tự giải nghiệp cho chính mình nữa). Bạn đừng nhụt trí bởi những lý do trên, bạn sẽ vượt qua được những thử thách đó nếu bạn có niềm tin và ý trí quyết tâm vượt qua.

Những người có tính mong cầu thành công nhanh chóng, sau những buổi luyện công hoặc luyện thiền định, cơ thể sẽ như có lửa bốc trong người, nội tâm bất an dẫn tới tính tình cục cằn khó tả. Đấy là những lúc năng lượng trong bạn bị đảo lộn, cơ thể chưa thực sự thích ứng với những nguồn năng lượng của vũ trụ. Bạn không nên vội vã đánh giá hoặc sợ hãi con đường tu - luyện của người thầy đã trao cho mình. Hãy bình tĩnh tiếp tục động thủ công phu, chỉ sau một thời gian luyện tập ngắn bạn sẽ tự đúc kết và rút kinh nghiệm cho bản thân, tự chọn cho mình cách luyện tập phù hợp nhất cho cơ thể. Trong bất kỳ môn phái nào, người thầy sẽ hướng đạo và trao cho bạn những bí pháp, nó được tổng hợp như những giải pháp để hoá giải các chứng nạn trên đường đời của bạn. Bạn sẽ là người phải tự thực hành, tìm ra bản chất và ứng dụng những giải pháp đó trên đường đời của mình. Trí tuệ của các đồng môn có thể không giống nhau, nhưng niềm tin vào con đường mình đã trọn gần như giống nhau. Trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, có niềm tin bạn sẽ có tất cả. Niềm tin được xây dựng từ ý thức và cảm nhận của bạn. Khi đã có niềm tin, tức là bạn đã vô tình gửi đi một thông điệp hoà vào vũ trụ. Vũ trụ như một tấm gương lớn phản hồi lại tới bạn những tần số tương thích để giúp bạn khai mở và khơi dậy những nhận thức tiềm ẩn nằm trong hệ thống băng tần tâm linh của vũ trụ, nơi bạn đang muốn khám phá. Khi bạn nhận ra một số điều mới lạ, đại loại “Ồ sao lại làm được như thế nhỉ”! cũng là lúc 7 luân xa (7 đại huyệt trên cơ thể) của bạn đã được thông suốt, chúng tạo nên một khối pin năng lượng sinh học khổng lồ sẽ tự động kích hoạt trí huệ của bạn phát triển.

Lắng nghe cơ thể trong tu - luyện là phương pháp rất quan trọng, nó giúp cho các bạn thành công nhanh và tránh gặp phải nhiều rủi ro không đáng có. Nếu cơ thể mệt mỏi hoặc đang có bệnh mạn tính, bạn không nên luyện tập quá sức, sẽ gây tác động ngược, không có lợi cho sức khoẻ. Thời gian ban đầu, sau khi đã thọ nhận giáo lý và giáo pháp từ các bậc thầy, bạn thường rất phấn khích, luyện tập quên ăn, quên ngủ. Thực tế cho thấy đó là những sai lầm cơ bản, bởi cơ thể của bạn chưa sẵn sàng thích ứng với những nguồn năng lượng vũ trụ mới. Đây là một trong những rào cản có thể gây cho bạn chán nản hoặc bệnh tật bùng phát nặng hơn. Nếu bạn biết tuân thủ các phương pháp, luyện tập tuần tự theo hướng dẫn của thầy và theo khả năng của bản thân, năng lượng trong cơ thể của bạn sẽ trưởng dưỡng tăng dần theo năm tháng, bệnh tật của bạn sẽ biến mất, các khả năng đặc biệt và quyền năng trong cơ thể sẽ dần dần tự hé mở.

 

Không nên vội vã phủ nhận

Không nên vội vã phủ nhận những gì mình đang có, những gì đã học được từ người thầy mà mình đã từng tôn vinh. Hãy nhìn lại và tự đánh giá bản thân xem sự hiểu biết của mình tới đâu?. Nhân quả là những quả kết quả do tâm tạo ra. Tâm hướng thiện sẽ sinh tâm từ bi. Không thể có tâm từ bi trong bạn nếu không có tâm hướng thiện. Thiếu tôn trọng người khác, không kính trọng những vị thầy đã từng cho bạn những kiến thức bí truyền, cứu giúp bạn khi gặp hoàn cảnh khó khăn thì làm sao người thầy khác có thể nhận bạn làm đệ tử được. Học trò cũng giống như những đứa trẻ, muốn chạy được thì phải biết lẫy, biết bò, biết ngồi, rồi tập đứng, tập đi. Thời gian chập chững biết đi, người thầy cũng như người cha (hoặc mẹ) phải dắt tay để bạn khỏi té ngã hoặc tránh lao vào các vật cản cứng trước mặt gây thương tích. Bạn muốn phát khởi và làm chủ các công năng đặc dị? Bạn phải biết khiêm tốn học hỏi, lắng nghe, tự rút kinh nghiệm bản thân. Khi ấy, bạn mới tránh được, vượt qua được mọi chướng nạn, mọi thách thức trong tu – luyện và đường đời của bạn.

Mỗi ngày động thủ công phu là mỗi lần bạn sẽ nhận thấy dòng năng lượng trong cơ thể tăng mạnh. Bạn hãy nên trú tâm luyện tập những bài pháp thầy đã trao truyền. Đừng màng tới kết quả, thành công sẽ đến với bạn bất ngờ. Một người được coi là có được những công năng đặc dị sẽ đồng nghĩa với những năm tháng người đó phải trả giá, phải vất vả, âm thầm chịu đựng. Họ phải vượt qua tất cả mọi chướng ngại, mọi lời nói có thể rất khó nghe từ những người thân. Chuyện rất dễ hiểu, vì bạn nhận thức và đang “nhìn thấy” được những điều mà những người xung quanh không nhìn thấy được.

Hạnh phúc trong đời người là những bước đi. Ở mỗi nơi bạn đến, bạn sẽ học được nhiều điều mới lạ. Công năng trong cơ thể của bạn càng lớn, bạn sẽ gặp được những vị thầy xứng đáng với sự mong đợi của bạn. Chữ “duyên” mà bạn đang có trong mình là như vậy đó. Nhiều lúc bạn không cần phải “tầm sư học đạo” đâu xa, vị thầy sẽ hiện hữu trước mắt bạn, sẽ giúp bạn lĩnh hội được những kiến thức cao hơn, công phu tuyệt kỹ hơn…

 

Ngộ nhận là rào cản lớn trong tu-luyện

 

Người ít hiểu biết, thiếu tri thức bước vào con đường tu-luyện cảm xạ năng lượng và Phật pháp thường hay ngộ nhận, thích đánh giá đến người khác. Tri thức yếu kém sẽ sản sinh ra những dòng năng lượng ý thức xấu. Bám chấp, ganh ghét, đố kỵ, muốn hơn người là những con  “tâm ma” đang ẩn náu trong cơ thể và tâm trí của bạn. Người ít hiểu biết hay thích bàn luận, đánh giá chuyện của người khác. Chuyện trên trời, dưới bể, cái gì họ cũng cho là “biết tuốt tuồn tuột” mặc dù cả đời họ không đi được đến đâu là mấy mà chỉ ngồi “nghe hơi nồi chõ”. Người ý thức kém khi bước chân vào luyện tập thường hay có tính xu nịnh, sau thời gian thọ nhận được một số kiến thức của thầy sẽ biến thái (vì tưởng mình “đã oai”) và bắt đầu “đứng núi này, trông núi kia”, ra vẻ “ta đây” mặc dù kiến thức của thầy trao truyền còn chưa áp dụng nổi vào cho bản thân. Đây cũng là những rào cản mà người quyết tâm tu-luyện nên tránh để có thể tiến tu được tinh tấn nhất.

Ở mỗi cấp độ, bạn phải luyện tập với một chương trình mới, công phu tuyệt kỹ hơn. Đương nhiên bạn sẽ gặp phải những khó khăn và thử thách mới. Vượt qua thử thách hay gục ngã trước khó khăn đều do bạn. Người thầy chỉ là người hướng đạo và giúp đỡ bạn trong vài hoàn cảnh khó khăn nhất định nào đó mà thôi. Người thầy trong phái Kim Cương Đại Thừa được ví như những người lái đò giúp  bạn qua sông. Người lái đò cần mẫn, lo lắng, còn bạn thì thảnh thơi. Khó khăn trong cuộc đời ví như những con sông lớn, muốn qua được một khúc sông bạn phải cần tới người lái đò. Khi qua sông, bạn phải gắn kết và hợp nhất cùng chung ý tưởng vượt sóng gió sang sông cùng người lái đò. Vô tình bạn làm con đò chòng chành, người lái đò sẽ nhắc nhở. Nếu bạn cố tình làm con đò chìm, bạn sẽ bị nước cuốn trôi đi. Người lái đò sẽ cứu bạn, nhưng nếu bạn không muốn sẽ để bạn tự bơi trong xót thương…

 

Trong tu-luyện, để tự mình sửa chữa những khuyết điểm và trưởng dưỡng năng lực của bản thân là điều khó khăn nhất. Con người thường bám chấp, bảo thủ, không nhận rõ được đúng sai chỉ vì bản tính tự tôn. Nhiều người luôn phải trả giá quá đắt cho những sự việc không đáng có mà vẫn không nhận thấy được. Thật ra, bản ngã (cái “tôi”) của họ đã phình to, lớn tới mức tự đào huyệt chôn vùi trí tuệ, nhân cách, sự phân biệt, phép kính trọng trong nội tâm và ý thức. Họ quên mau những tình cảm mà người thầy đã dành cho họ. Họ nghĩ sẽ gặp được những người thầy cao hơn, sẽ có nhiều năng lực siêu phàm hơn?. Họ đã lầm bởi năng lượng tâm linh sẽ vĩnh viễn không bao giờ tới với họ nữa. Như đã nói ở trên, năng lượng vũ trụ (hay còn gọi là năng lực tâm linh) sẽ không đến với con người không xứng tầm và không xứng đáng để thọ nhận giáo pháp cùng những năng lực đặc biệt.

 

* Lời kết:

 

Luyện tập năng lượng Cảm xạ và Mật pháp giúp con người khai thác được nhiều khả năng tiềm ẩn đang nămg ngủ yên trong cơ thể. Một khi các huyệt đạo (Luân xa) đã được khai thông, người tập sẽ thọ nhận được rất nhiều năng lượng tinh tuý của vũ trụ (tia Prana) nhằm khai thác hết các quyền năng tiềm ẩn của bản thân (các môn phái khác cũng hướng về tiêu trí tối thượng này). Cái gì cũng có 2 mặt của nó, để đạt được thành tựu, chứng đắc quả Bồ đề trong kiếp này là việc làm không phải là dễ. Ai cũng tự cho là mình đúng, chỉ có vũ trụ, những bậc thầy và những con người có nhân sinh quan mới nhìn thấu những gì bạn nghĩ. Để đạt được thành tựu trong tu-luyện và cuộc sống được thanh thản, điều trước tiên bạn hãy tập tự diệt trong tâm mình con bệnh: tham vọng, đố kỵ, ganh ghét, tham, sân, si… nếu không ma chướng trong tâm của bạn sẽ đưa bạn đi vào vòng luẩn quẩn, u mê, không lối thoát!.

Bạn hãy nên nhớ: “kẻ thù lớn nhất trong đời là chính bản thân mình”. Nếu các bạn đã đồng ý nhập vào hàng ngũ của câu lạc bộ hoặc một đạo tràng nào đó, các bạn như những người yêu nhau, hiểu nhau, sau một thời gian dài đã tự nguyện đồng ý làm lễ thành hôn. Sau hôn nhân là nghệ thuật nhường nhịn, cảm thông, chia sẻ, bảo vệ, có trách nhiệm với nhau, cùng nhau gây dựng và phát triển hạnh phúc bền vững. Bí quyết để có được những năng lực siêu phàm chỉ có thế! Năng lực siêu phàm là sự cộng hưởng tất cả những năng lượng tinh tú. Đơn giản chỉ có thế, nhưng nếu bạn không biết kính trọng “người lái đò”, không biết bảo vệ môn phái, không biết yêu thương đồng loại, không biết yêu thương bản thân thì những công năng đặc dị mà bạn đang có sẽ tan biến trở về với vũ trụ bao la.

 

                                                   VIỆN IBV

                                              VIỆN TRƯỞNG

                                      TSKH-Chuyên gia cảm xạ

                                             Nguyễn Ngọc Sơn

 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 3762
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 5952
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 23797
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 191479
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 393619
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2954825
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 3762
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 5952
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 393619
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2954825
 • Số người trực tuyến: 209
New