Tính cách con người qua khuôn mặt và mái tóc

Ngày tạo: 14-06-2017

Câu ca dao của người xưa: “Nhìn mặt mà bắt hình dong”, tưởng như phiến diện nhưng thực sự đây là sự đúc kết hàng ngàn đời của tiên tổ và các nhà nhân tướng học cổ đại. Trên khuôn mặt có các hình dạng của “Ngũ quan” và “Thất khiếu”.

     Trong khuôn mặt có các hình dạng khuôn mặt không giống nhau. Mái tóc có các dạng tóc khác nhau. Hình thái thiên tạo “rất riêng” này được hình thành thuận theo khí hậu, môi trường sống, gen di truyền, định mệnh …. nó là bức tranh tả thực thể hiện rõ nét tư duy, vận thế, hạnh phúc, cuộc sống của từng con người.

     I/ Khuôn mặt được chia thành 7 hình dạng chính. Nó tượng trưng cho tính cách, thái độ, sự nghiệp, vận mệnh của từng con người.
 
     a/ Khuôn mặt hình tam giác ngược:
 
     Là người có trí tuệ trời phú, thích hợp với công việc lãnh đạo và sử dụng trí óc. Là người có nhạy cảm cao trong công việc nhưng thể chất cơ thể yếu nên tránh làm việc quá tải dễ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
 
     b/ Khuôn mặt hình tròn:
 
     Là người có tính tình thoải mái, dễ bị tình cảm chi phối do vậy tính cách thường ôn hòa và cởi mở. Người này thường không chịu động não mà chỉ làm theo sự chỉ đạo của người khác nên phù hợp với công việc mang lại niềm vui cho mọi người.
 
     c/ Khuôn mặt hình vuông:
 
     Người có khuôn mặt hình vuông có thể chất mạnh mẽ, tính cách hoạt bát. Cương trực và có tính kiên trì cao trong công việc. Là người có tài vận và quý nhân phù trợ nhưng cần đề phòng “tiểu nhân” hãm hại. Là người luôn đứng trong hàng ngũ lãnh đạo hoặc khai phá, mở mang công việc.
 
     d/ Khuôn mặt dài:
 
     Đây là khuôn mặt điển hình cho sự nhàn nhã và nhân từ, là người có cảm xúc mạnh nên hay cả nghĩ. Phù hợp với công việc nghệ thuật hoặc liên quan tới tâm linh nhiều hơn.
 
     e/ Khuôn mặt hình tam giác xuôi:
 
Là người có tính cách hướng nội, tinh thần kém và thiếu năng lượng nội lực. Cần phải luyện tập sức khỏe cho tốt mới có thể làm việc thành công được. Tính cách “cả thèm, chóng chán” nên chỉ phù hợp với một công việc đơn giản. 
 
     g/ Khuôn mặt hình thoi:
 
     Là người thiếu trí tuệ, tính cay nghiệt, thường hay “đâm bị thóc, chọc bị gạo” số kiếp long đong, nếu là nữ thì “sát chồng”.
 
     h/ Khuôn mặt hình thang (mặt lệch): 
 
     Cuộc đời khốn khó, trái ngang không ngừng. Tâm tính tốt nhưng vì mặt lệch nên ngũ quan thường lệch theo; đôi khi người đời không dám tới gần. Khuôn mặt này khổ suốt cả cuộc đời cho dù có tần tảo đến đâu.
 
     II/ Chức năng của tóc được sinh ra để bảo vệ não bộ, nhưng tóc cũng là phiên bản của cơ thể phản ánh thực trạng sức khỏe, bệnh tật, hạnh phúc một đời người. 
 
     Tóc, lông mày, râu là những vùng trên khuôn mặt trong nhân tướng học rất quan tâm. Khi xem tóc cần nhận biết “Chất của tóc”:
 
      - Tóc quăn hay thẳng.
 
      - Tóc mềm hay cứng.
 
      - Tóc thô hay mỏng.
 
      - Tóc rậm hay thưa.
 
      - Mầu sắc và độ bóng của tóc.
 
      Hình dạng của tóc có thể chia thành những loại sau: Tóc hình sóng, Tóc thẳng, Tóc hình thảm, Tóc rễ tre.
 
      a/ tóc mỏng: Là người có tính cách ôn hòa, khí chất thanh nhã nhưng thể chất yếu đuối. trong cuộc sống gặp may nắm và dược nương nhờ vào người “trăm năm”.
 
      b/ Tóc rậm: Là người có năng lực hành động, đã nói là làm, tính cách ôn hòa, trạng thái tinh thần mạnh mẽ.
 
      c/ Sợi tóc thô: Là người kiên cường, bản tính hiếu thắng, không suy tính nên hay thất bại trong cuộc đời. Tính tình nóng nảy nên không được mọi người yêu mến.
 
      d/ Tóc thưa: Là người thiếu năng lực suy nghĩ và hành động, khi giải quyết công việc luôn sợ hãi và không có tính quyết đoán, thường phải nương tựa vào người khác.
 
      e/ Tóc cứng: Là người có thể chất khỏe, tinh lực dồi dào, tính cách ương ngạnh, lì lợm. Chỉ làm những việc mình thích.
 
      g/ Tóc mềm: Là người có tính cách ôn hòa, trang nhã nhưng mềm yếu về lý trí và không dám hành động một mình.
 
      h/ Tóc có sắc bóng: Là người có tinh lực dồi dào, sắc bén sử lý trong công việc.Nếu sắc bóng bị biến mất dần thì cần chú ý tới bệnh tật dang phát triển trong cơ thể.
 
      i/  Tóc rậm nhưng thân thể gầy gò: Sự báo hiệu về thân thể có rất nhiều bệnh, bệnh xuất hiện từ tuổi thơ nếu không thì tuổi thanh niên sẽ có bệnh.
 
      k/ Tóc thưa có mầu nước chè (mầu hung hung): Người này cho dù có tài vận đi chăng nữa vẫn phải sống cảnh cô đơn về hậu vận bởi duyên phận với con cháu mỏng.
 
      l/ Tóc thưa và mềm: Là người vui ít lo nhiều, có nhiều cá tính tiêu cực nhưng lại có khả năng lý tính để giải quyết công việc.
 
     m/ Tóc bạc: Người có tóc bạc sớm báo hiệu “Tinh, Khí, Thần” không ổn định, thường bị suy thận và mất ngủ triền miên. Là người thích nghiên cứu và phù hợp với công việc có tính chất khoa học, tâm linh, lịch sử….
     
      Lời kết: Tóc và khuôn mặt không phản ánh toàn cảnh cuộc sống, vận mệnh và lột tả hết tinh chất của một con người nhưng nó chuyển tải tương đối xác thực tình trạng sức khỏe, khí phách, tâm hồn của con người đó. Nếu biết kết hợp nhuần nhuyễn cùng với “Ngũ quan” và “Thất khiếu” sẽ “Đọc rõ ràng” nhất về “Tiền vận”, “Trung vận”, và “Hậu vận” của một con người.
 
                                                                                                                              VIỆN VBI
                                                                                                                        VIỆN TRƯỞNG
                                                                                                                    Chuyên gia cảm xạ học
                                                                                                                        Nguyễn Ngọc Sơn.
CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 2316
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 4443
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 58448
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 207678
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 998332
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1536157
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 2316
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 4443
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 998332
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1536157
 • Số người trực tuyến: 307
New