Tâm sinh lý con người qua bàn tay.

Ngày tạo: 14-06-2017

Lòng bàn tay chứa đựng nhiều thông tin của đời một con người. Những ẩn số này nằm trên các “Gò” trong lòng bàn tay. Nếu được giải mã, chúng ta sẽ biết tổng quát đặc tính con người và vận mệnh cuộc đời. Những “tín hiệu” được truyền tải dựa trên nền tảng cấu tạo sinh lý của lòng bàn tay. Lòng bàn tay được chia thành 9 khu vực cấu thành 9 “Gò”, mỗi “Gò” sẽ đại diện cho một đặc định trong cuộc đời của con người đó.
 
    1/ Gò “Mộc Tinh”:
 
     Gò “Mộc Tinh” nằm dưới ngón tay trỏ, đại diện cho uy tín và giá trị bản thân. Nếu gò “Mộc Tinh” nhô lên cao và rộng thể hiện người đó rất tự tin vào bản thân và tự tin trong hành sử cuộc sống. Nếu “Gò” này nhô cao hơn các gò khác trong lòng bàn tay thể hiện người này có tính rất tham vọng và thích nắm quyền trong mọi lĩnh vực.
 
     2/ Gò “Thổ Tinh”:
 
     Vị trí gò “Mộc Tinh” mằn dưới ngón tay giữa, đại diện cho tinh thần trách nhiệm của con người. Gò này càng ít phát triển càng tốt, nếu nhô quá cao sẽ thể hiện con người đó vất vả, có tính cách thâm độc, thích thưởng thức, hay lý luận và thích triết học. Nếu gò này nổi và rộng, kết hợp với ngón tay giữa quá lớn so với những ngón tay khác người này sẽ có một cuộc đời cô đơn, chán ghét cuộc sống.
 
    3/ Gò “Thái Dương”:
 
     Gò “Thái Dương” nằm phía dưới ngón tay áp út. Nó liên quan đến khả năng sáng tạo, thưởng thức nghệ thuật và sự dao động tình cảm. Nếu gò “Thái Dương” đầy đặn chứng tỏ người đó rất hoạt bát và có nhân sinh quan tươi sáng. Nếu lõm xuống chứng tỏ là người không hứng thú với nghệ thuật. Nếu nhô quá hơn so với các gò khác là người luôn có tính tự đắc, cao ngạo.
 
     4/ Gò “Thủy Tinh”:
 
     Vị trí gò “Thủy Tinh” nằm dưới ngón tay út. Nó đại diện cho khả năng giao tiếp của người đó. Nếu lõm xuống thể hiện con người không thích giao tiếp, không quan tâm đến những người xung quanh, sống ích kỷ. Nếu phát triển quá cao so với các gò khác là người nói nhiều hơn làm. Nếu phát triển đều và rộng là người có tính cách bao dung, sống độ lượng, nhiệt tình trong công việc và sẵn lòng giúp đỡ người khác.
 
    5/ Gò “Kim Tinh”:
 
    Gò “Kim Tinh” nằm dưới ngón tay cái, là gò có cơ phát triển lớn nhất trong lòng bàn tay. Gò này đại diện cho tinh lực và sức sống của cơ thể. Sức khỏe, tâm tính và cảm hứng sống được quyết định về hình dạng và tính đàn hồi của gò này. Nếu gò này đầy đặn, độ đàn hồi lớn và có nhuận sắc hồng là người có sức khỏe, sống chan hòa với mọi người. Gò “Kim Tinh” mà bằng phẳng, sắc tố xanh là người có bệnh tật, tinh lực yếu. Nếu nhô lên quá cao sẽ có dục tính mạnh mẽ, cá tính thô thiển.
 
    6/ Gò “Hỏa Tinh” thứ nhất:
 
     Vị trí gò này nằm giữa hai gò “Kim Tinh” và gò “Mộc Tinh”. Gò “Hỏa Tinh” thứ nhất đại diện cho lòng dũng cảm, sức chiến đấu và khả năng tự vệ. Nếu gò này bằng phẳng thể hiện sự nhát gan, nếu quá phát triển sẽ có khuynh hướng ác độc. Gò này có sắc tươi nhuận, chiều cao phát triển đồng đều so với gò “Kim Tinh” là người có lòng bao dung, quả cảm và biết chia sẻ trong cuộc sống.
 
     7/ Gò “Hỏa Tinh” thứ hai:
 
     Gò này có vị trí nằm giữa gò “Thủy Tinh” và gò “Nguyệt” (nằm dưới gò “Thủy Tinh và phía trên gò “Nguyệt”). Gò này đại diện cho sự chính trực, đạo đức, biểu hiện dũng khí và cũng biểu hiện sự nhẫn nại. Nếu gò này cao đều và nhuận sắc là người có dũng khí, nếu mỏng là người thường hay đố kỵ, ganh ghét với người khác.
 
     8/ Gò “Nguyệt”:
 
     Gò “Nguyệt” là gò liên quan tới trí tưởng tượng và tiềm thức, đại diện cho cảm tính và trực giác, cũng thể hiện được năng khiếu nghệ thuật và khả năng chút ít về sáng tác. Gò “Nguyệt” nằm cạnh gò “Địa”, tiết giáp phía dưới với gò “Thủy Tinh” thứ hai và phía trên với cổ tay. Người có gò “Nguyệt” kéo dài tới cổ tay thường yêu thích, gần gũi với thiên nhiên và có khuynh hướng thiên về tâm linh.
 
     9/ Gò “Địa”:
 
     Vị trí gò “Địa” nằm giữa gò “Kim Tinh” và gò “Nguyệt”, tiếp giáp với cổ tay. Gò “Địa” nằm ở vị trí kết nối hai khu đại diện cho tiềm thức và ý thức trong lòng bàn tay. Gò “Địa” nằm ở giữa không chỉ có chức năng tương tự như thanh lọc mà còn có chức năng bảo tồn và phát triểncho tiềm thức và ý thức con người. Nếu gò này phát triển vừa mức, con người sẽ nhạy bén trong quan sát và có tài thu hút, hấp dẫn người khác. Nếu gò bị lõm xuống quá sâu, con người sẽ thiếu khả năng tự kiểm điểm, khí lực ít.
 
    10/ Đồng bằng hỏa tinh:
 
     Nằm giữa chín gò, giữa lòng bàn tay là “Đồng bằng hỏa tinh”, đại diện cho khả năng kiểm soát tình cảm và sự trao đổi tinh chất trong cơ thể. Người có khu vực này dày, rộng là người dễ nổi nóng. Nếu “Đồng bằng hỏa tinh” mỏng, lõm xuống là người thiếu tự tin, không làm chủ mình trong công việc và cuộc sống.
                                                                                                                         VIỆN VBI
                                                                                                                  VIỆN TRƯỞNG
                                                                                                              Chuyên gia cảm xạ học
                                                                                                                 Nguyễn Ngọc Sơn.
 

 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 355
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 2998
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 12625
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 127371
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 280038
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1536157
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 355
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 2998
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 280038
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1536157
 • Số người trực tuyến: 39
New