Mầu sắc ảnh hưởng lớn tới tâm sinh lý.

Ngày tạo: 14-06-2017

Không chỉ giúp cho không gian sống đẹp hơn mà việc sử dụng màu sắc trang trí phù hợp còn khiến bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn khi trở về nhà.
 
Khi trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng, những màu sắc trang trí nhà đẹp mắt sẽ phần nào khiến bạn cảm thấy thư thái hơn. Cùng tham khảo vài gợi ý sau đây để có thêm ý tưởng sáng tạo bất ngờ trong việc thêm sắc màu vào không gian sống nhé.
Sơn cửa trước
 
Trong ngôi nhà, cánh cửa đẹp có ý nghĩa như một lời chào đón khi có khách đến chơi. Vậy tại sao bạn không tạo ấn tượng cho các vị khách cũng như cho chính bản thân bạn bằng cách sơn cửa nhà màu thật ấn tượng? Một cánh cửa phía trước sơn màu sắc tươi sáng sẽ tạo cảm giác tươi mới và tràn đầy nhựa sống. Táo bạo hơn, bạn có thể sử dụng màu đỏ hoặc vàng cho cánh cửa để thể hiện cá tính của mình.
 
 
Cánh cửa đẹp có ý nghĩa như một lời chào đón khi có khách đến chơi.
 
Tạo điểm nhấn bằng sơn bên trong kệ
 
Để ăn gian diện tích cũng như làm giảm sự nặng nề của đồ nội thất, một số căn hộ nhỏ sử dụng một màu sơn cho toàn bộ nền sàn cũng như đồ nội thất. Tuy nhiên những căn hộ như thế lại rất đơn điệu. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng các loại sơn màu sắc để sơn vào bên trong những chiếc kệ. Sau khi hoàn thành bạn sẽ thấy, căn hộ của mình vẫn đảm bảo được sự thoáng đãng mà lại có điểm nhấn đẹp mắt.
 
Điểm nhấn đẹp mắt từ mảng tường bên trong kệ sách.
 
Sơn sàn
 
Đối với những ngôi nhà dùng sàn gỗ lâu ngày thì đây là cách giải quyết khá hợp lý. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong việc sửa chữa lại sàn nhà đồng thời sẽ là cách "che đậy" những khiếm khuyết ở mặt sàn. Bạn có thể phối giữa những gam màu sáng với gam màu tối để tạo nên không gian mới mẻ và hiện đại cho căn nhà của bạn. Biện pháp này còn phù hợp với cả mặt sàn tráng xi măng nữa đấy.
 
 
Tạo điểm nhấn dưới sàn nhà bằng sơn màu.
 
Sơn trần nhà
 
Thông thường, người ta hay sơn trần màu trắng để mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thoáng đãng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn có thể đi trái quy tắc này nếu muốn tạo ra sự khác lạ cho không gian sống. Nếu các tông màu pastel như xanh nhạt, vàng nhạt thích hợp cho nhẹ nhàng, tinh tế thì các gam màu nổi bật như đỏ, vàng, tím sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn tạo điểm nhấn hút mắt trong căn phòng.
 
 
Trần nhà màu pastel hợp với sự nhẹ nhàng.
 
 
Phòng ăn cá tính và hút mắt nhờ trần nhà màu tím hoa cà đậm.
 
Bổ sung những thiết bị nhà bếp màu sắc
 
Đây đang được coi là xu hướng trang trí bếp ở các nước châu Âu. Ví dụ một lò nướng màu cam hoặc xanh hay đỏ sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho căn bếp nhà bạn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý tới vị trí và kích thước của đồ vật được chọn làm "tâm điểm" này. Ngoài sơn nội thất bạn cũng có thể sơn một mảng tường trong bếp để làm mới không gian nấu nướng.
 
 
 
Làm mới không gian nấu nướng bằng cách thêm màu sắc cho nội thất.
 
Thêm hoa 
 
Có lẽ đây là phương pháp đơn giản và linh hoạt nhất của việc thêm màu sắc vào không gian sống. Chỉ cần thêm vào một bình hoa màu sắc và tươi sáng, căn phòng của bạn đã sáng, đẹp và có sức sống hơn hẳn. Điều duy nhất bạn cần lưu ý đối với cách này là thường xuyên thay đổi màu sắc và loại hoa.
 
Hoa tươi giúp căn nhà sống động và tươi sáng hơn.
 
 
                                                                                                                          VIỆN V.B.I & R.I.A.F.R
                                                                                                                              (Sưu tầm & biên soạn)
 

 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 1722
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6591
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 52111
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 185435
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 1628492
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1850339
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 1722
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6591
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 1628492
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1850339
 • Số người trực tuyến: 30
New