Chữa bệnh mất ngủ bằng trứng chim bồ câu.

Ngày tạo: 14-06-2017

(Kienthuc.net.vn) - Theo Đông y, trứng chim bồ câu vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ thận dưỡng tâm, thường được dùng làm thức ăn cho những người tâm thận hư yếu.
 
Hỏi: Tôi thường xuyên mất ngủ, chóng mặt, hay quên. Có người mách tôi nên ăn trứng chim bồ câu để chữa bệnh nhưng tôi không rõ nó thực sự có tác dụng với bệnh của tôi không và cách dùng như thế nào thì có hiệu quả? - Lê Thị Thật (Ứng Hòa, Hà Nội).
 
ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 trả lời:
 
Theo Đông y, trứng chim bồ câu vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ thận dưỡng tâm, thường được dùng làm thức ăn cho những người mất ngủ hay quên, đầu choáng mắt hoa, tai ù tai điếc, lưng đau gối mỏi... do tâm thận hư yếu. 
Cổ nhân có câu: "Tâm tri tương lai, thận tàng dĩ vãng", vậy nên bồi bổ hai tạng tâm và thận có tác dụng trực tiếp đến việc cải thiện khả năng ghi nhớ. Dân gian thường dùng trứng chim câu 5 quả, long nhãn 15g, kỷ tử 15g và đường phèn 25g hấp cách thuỷ ăn mỗi ngày 2 lần để chữa chứng hay quên.
                                                                                                         VIỆN V.B.I & R.I.A.F.R
                                                                                                                  (sưu tầm)
CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
  • Tổng bài viết đọc hôm nay: 1159
  • Tổng bài viết đọc hôm qua: 2928
  • Tổng bài viết đọc tháng này: 27874
  • Tổng bài viết đọc tháng trước: 143751
  • Tổng bài viết đọc năm nay: 769568
  • Tổng bài viết đọc năm trước: 1774359
  • Tổng số khách truy cập hôm nay: 1159
  • Tổng số khách truy cập hôm qua: 2928
  • Tổng số khách truy cập năm nay: 769568
  • Tổng số khách truy cập năm trước: 1774359
  • Số người trực tuyến: 25
New