Tác dụng của cây Mật Nhân.

Ngày tạo: 14-06-2017

Gần đây có rất nhiều tài liệu nói về tác dụng chữa bệnh của cây mật nhân. Nhưng cũng có nhiều tài liệu chứng minh cây mật nhân sẽ không đem lại tác dụng tích cực cho sức khỏe nếu không biết sử dụng đúng cách. Vậy tác dụng thực tế của cây mật nhân là gì, cây mật nhân có tác dụng chữa bệnh gì, mời bạn đọc theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!
 
Cách nhận dạng cây mật nhân thật
 
Cây mật nhân hay còn gọi là cây bá bệnh, là cây thuốc quý hiếm mà dân gian đồn đại nhau là có thể chữa được bách bệnh.
Cây mật nhân cao khoảng 15m, thường mọc dưới tán lá của những cây lớn. Cây có lông ở nhiều bộ phận. Lá cây dạng kép, không cuống từ 13-42 lá nhỏ sánh đôi đối nhau. Mặt lá trên màu xanh, mặt dưới màu trắng.
 
Cây mật nhân chữa bệnh gì?
 
Đặc điểm riêng của cây mật nhân là mỗi cây chỉ trổ hoa đực hoặc hoa cái. Hoa màu đỏ nâu mọc thành chùm, nở vào tháng 3-4. Mỗi hoa có 5-6 cánh rất nhỏ. Cây kết quả vào tháng 5-6. Quả non màu xanh; khi chín đổi sang màu đỏ sẫm. Quả hình trứng hơi dẹt, có rãnh ở giữa dài từ 1 – 2 cm, ngang 0,5 – 1 cm, chứa 1 hạt, trên mặt hạt có nhiều lông ngắn.
Các bộ phận dùng để làm thuốc của cây mật nhân gồm có rễ, vỏ thân và quả.
Cây mật nhân có tác dụng chữa bệnh gì?
Mật nhân có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới
Một trong những tác dụng đặc biệt nhất của cây mật nhân là tác dụng tăng cường sinh lý nam giới. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra cây mật nhân có tác dụng tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới, kích thích cơ thể tăng tiết hormon giới tính nam một cách tự nhiên, ngăn chặn các dấu hiệu suy giảm khi bước vào độ tuổi trung niên như giảm sự ham muốn, chất lượng sinh hoạt tình dục, xuất tinh sớm… thường gọi chung là yếu sinh lý hay bất lực.
Để phòng ngừa và điều trị giúp tăng lượng tinh dịch, tăng số lượng tinh trùng và mật độ tinh trùng lưu động, trị các chứng rối loạn cương, tăng độ cương cứng và chất lượng giao hợp, mật nhân được sử dụng theo một số cách sau:
Rễ mật nhân phải khai thác và sao vàng hạ thổ, đồng thời kết hợp với hạt cây mật nhân có thể điều trị chứng hiếm muộn nam do loãng tinh trùng (dưới 20 triệu/1ml), tinh trùng yếu.
 
*Ngâm rượu: 1kg ngâm với 10 lít, ngâm trong 20 ngày là dùng được. Liều dùng mỗi ngày uống 20- 50ml rượu mật nhân. Nên thêm 7 lạng nho khô cho 1kg mật nhân để giảm độ đắng.
 
*Pha nước: Đối với người không uống được rượu có thể chẻ nhỏ pha vào nước sôi để 85oC để uống thay nước. Mỗi ngày pha 15g chia làm 3 lần và tăng dần 3g/ngày đến mức 30g/ngày thì duy trì ở mức này. Dùng 3 lần nước sôi thì thay rể Mật nhân mới.
Tán bột: Mật nhân đã tán bột pha vài giọt nước sạch (hoặc mật ong) để làm thành viên hoàn theo liều lượng 6g/ngày và tăng dần 1g/ngày đến mức 10g/ngày thì duy trì ở mức này.
 
Rễ cây mật nhân có tác dụng chữa bệnh
 
Xem thêm về tác dụng tăng cường sinh lý nam giới của cây mật nhân
Những tác dụng chữa bệnh khác của cây mật nhân
Ngoài tác dụng giúp tăng cường sinh lý cho nam giới, nhiều tài liệu còn chỉ ra rằng, cây mật nhân có tác dụng tốt với phụ nữ khí hư huyết kém, người bị ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng, dùng làm thuốc bổ, chữa lỵ, tiêu chảy. Lá mật nhân còn được dùng để nấu nước tắm trị ghẻ, lở ngứa.
Về cách dùng cây mật nhân: Đối với rễ hoặc vỏ thân thì cần phơi khô tẩm rượu sao vàng sắc uống, hoặc tán bọt làm viên uống ngày 8-16g chia 3 lần sau khi ăn. Nếu ngâm rượu thì liều lượng như sau: 20g rễ mật nhân, 10 trái chuối khô (chuối sứ)nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu loại ngon, ngâm khoảng 7 ngày là lấy ra dùng được, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ (độ 30 
Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không nên sử dụng.
 
* Tóm lại, cây mật nhân không phải là cây thuốc có thể chữa được bách bệnh, song phải nói đây là cây thuốc quý, có tác dụng tốt với nhiều bệnh, đặc biệt là có tác dụng lâu dài giúp nam giới tăng cường sức khỏe sinh lý và duy trì bền vững hạnh phúc gia đình.
Theo: tuelinh.vn (ST & TH)
                                                                                                                       VIỆN V.B.I  &  R.I.A.F.R

                                                                                                                                     (Sưu tầm) 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 2656
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6934
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 117227
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 186523
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 849433
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1536157
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 2656
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6934
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 849433
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1536157
 • Số người trực tuyến: 95
New