Tấm lòng vàng 2011.

Ngày tạo: 14-06-2017

Ngày 9/10/2011 Viện nghiên cứu kiến trúc phong thủy năng lượng cảm ứng (RIAFR) cùng câu lạc bộ năng lượng cảm ứng “AFR CLUB” đã tổ chức chuyến đi từ thiện tới trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà nội tại Thụy An, Ba vì, Hà Nội.
 
9h 00 sáng chiếc xe buýt 24 chỗ ngồi chở đầy ắp các vật phẩm từ thiện đã đưa chúng tôi tới trung tâm nôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà nội. Ra đón đoàn tử thiện có giám đốc trung tâm Đỗ đức Hồng, các cô nuôi dạy trẻ và…… các cháu tàn tật.
 
 
Lần đầu đến trung tâm này, chúng tôi rất xúc động và không cầm được nước mắt khi nhìn thấy các cháu dị tật bẩm sinh, không nơi nương tựa đưa từng chiếc xe đẩy cho chúng tôi đựng hàng từ thiện với ánh mắt mừng rỡ đến khó quên.
 
 
Trong chuyến đi này, còn có một số giám đốc đại diện các công ty tại Hà nội cùng tham dự. Chúng tôi đã chuẩn bị 150 phần quà dành cho các cụ già cô đơn, 100 phần quà gồm sách bút cho các cháu tuổi thành niên và hàng trăm gói bánh kẹo, 50 thùng mỳ tôm kèm thuốc men tặng trung tâm.
 
 
Trung tâm này được chia ra thành 3 khu:
 
    - Khu dành riêng cho người già tàn tật, cô đơn.
 
    - Khu trẻ em khuyết tật, không nơi nương tựa.
 
    - Khu trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.
 
Viện “RIAFR” và “AFR CLUB” đã tặng quà, chao tận tay các cụ, các bác, các cháu từng khu vực. Đến bất kỳ nơi nào chúng tôi cũng được đón chào nồng nhiệt kèm những lời cảm tạ rơi nước mắt.
 
 
Sau khi đến nơi cuối cùng: nơi chăm sóc trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Chúng tôi thật đau xót khi nhìn thấy các cháu chỉ nặng…. 1,2 kg đến 1,7 kg đang nằm trong nôi mà không có bố mẹ, các cháu đã bị bỏ rơi ngay sau khi lọt lòng mẹ. Chúng tôi ai ai cũng có một suy nghĩ: tại sao lại có những người cha, mẹ lại sống thiếu lương tâm và vô đạo đức đến thế?!.
 
 
Kết thúc phần tặng quà tình thương này, chúng tôi đã được trung tâm chiêu đãi buổi hòa nhạc do các cháu…. khuyết tật biểu diễn. Các cháu không cha, không mẹ, lọt lòng ra đã phải gánh chịu nỗi thương đau tàn phế suốt cuộc đời. Các cháu hát, các cháu nhảy múa  nhưng trong đáy mắt sâu thẳm của tâm hồn là cả một đại dương buồn tủi. Thương cho các số phận bị bỏ rơi, thương cho kiếp làm người bị dị tật đang phải sống trong một nơi bị xuống cấp trầm trọng. Ẩm thấp, chật hẹp là 2 khu người già cô đơn và khu các em tuổi thành niên dị tật. Có em đã 30 tuổi nhưng vẫn nằm trên giường chờ người cho ăn, cho uống!.
 
 
Đến nơi đây, chúng tôi mới cảm nhận hết được những tấm lòng vàng của các cô giáo, những người giúp đỡ tại trung tâm này đã không quản ngày đêm, nắng mưa và….. bị tra tấn bởi những tiếng la hét ai oán luôn phát ra từ những mảnh đời éo le này!. Ra về, trong lòng chúng tôi cứ trĩu nặng những câu hỏi mà không sao trả lời được: sao lại có những con người có thể ném con mình đi một cách tàn nhẫn đến như thế???.
 
 
Viện “RIAFR” và “AFR CLUB” sẽ tiếp tục đi từ thiện tại một số nơi tiếp theo như: Chùa Ngòi (bắc Ninh), chùa Bồ Đề (Gia Lâm) v.v.v…Chúng tôi kêu gọi các tấm lòng hảo tâm trong câu lạc bộ “AFR CLUB” và các thành viên trong mái nhà “cảm xạ” hãy đóng góp chút tấm lòng thơm thảo, dành chút tình thương cho những mảnh đời éo le, dị tật bẩm sinh, không nơi nương tựa này!. Hãy liên hệ theo đường dây nóng 0934 559 559 để biết lịch chi tiết, cụ thể!.
 
                                                                                                         VIỆN RIAFR
                                                                                                           Viện trưởng

                                                                                              CGCX Nguyễn Ngọc Sơn. 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 1214
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 1487
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 60534
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 103749
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 1153257
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1774359
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 1214
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 1487
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 1153257
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1774359
 • Số người trực tuyến: 22
New