Đầy lùi viêm xoang nhờ tập cảm xạ (Báo KHĐS số 136 ngày 13/11/2015)

Ngày tạo: 14-06-2017

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng là nỗi khổ của nhiều bệnh nhân. Đặc biệt, khi thời tiết chuyển mùa, hay mùa đông đang đến gần. Có những người phải sống chung với căn bệnh phiền toái này suốt đời bằng các loại thuốc tây, thảo dược, nhưng có những người bằng sự kiên trì tập luyện họ đã đẩy lùi bệnh.

Thanh niên mà thường xuyên hát hơi, sổ mũi

Gặp bạn Chu Đức Việt, sinh năm 1989 ( huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vỉnh Phúc) một ngày cuối Thu, tiết trời se lạnh, kèm theo những giọt mưa lất phất, báo hiệu thời tiết chuyển mùa, còn bạn thì đang hạnh phúc chụp ảnh cưới khi chuẩn bị kết hôn. Cái thời tiết này là nỗi khổ của không ít bệnh nhân viêm xoang, và trước đó nó cũng là nỗi ám ảnh của Đức Việt, thế nhưng khoảng một năm trở lại đây em khá tự tin vì mình đã đẩy lùi sự phiền toái này.

Sau khi chụp xong những tấm ảnh cười đầy lãng mạn, ngồi bên cạnh cô dâu, Đức Việt chia sẻ: Em bị hiện tượng hắt hơi, sổ mũi thường xuyên từ khi học cấp 3. Thi thoảng lúc trở mùa, hay mùa đông em thường chảy nước mũi, xuỵt xoạt rất khó chịu. Nhưng khi này còn đi học chưa nhận biết nhiều đến ý thức chăm sóc sức khỏe và cách điều trị bệnh. Càng lớn lên, bệnh của em càng nặng, là con trai mà cứ hay chảy nước mũi, em cảm thấy rất ngại và ảnh hưởng tới sinh hoạt. Đặc biệt, khi này em bắt đầu thấy nhức mũi, đau đầu. Mỗi lần như vậy, em thường mua thuốc cảm cúm, nhưng không ăn thua. Sau đó, em tới bệnh viện thăm khám thì được bác sĩ chẩn đoán là viêm xoang. Mỗi khi xuất hiện chứng bệnh em thường xuyên phải dùng thuốc tây, thậm chí thanh niên mà còn phải uống thuốc bắc thêm, nhưng, cứ đỡ một thời gian ngắn, rồi mắc lại...

Ngày nào cũng tập cảm xạ 30 – 60 phút

Thấy căn bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng ngày càng nặng mà không có cách chữa phù hợp, Đức Việt đôi khi cảm thấy buồn, chán nản. Bạn đã lang thang trên mạng, tìm hiểu ở nhiều người bệnh về phương pháp chữa trị. Thế rồi, bạn tới Viện Năng lượng sinh học Việt Nam học môn cảm xạ học. Với sự hướng dẫn của các chuyên gia cảm xạ, Đức Việt học 24 buổi với bài múa ôm cầu tròn và bài tập thiền, mỗi buổi tập là một lần bạn cảm thấy người nhẹ nhàng, dễ chịu hơn. Khá thành thạo với các động tác xủa môn tập, Đức Việt bắt đầu tự tập tại nhà. Vậy là một năm qua, ngày nắng cũng như ngày mưa, mỗi buổi sáng thức dậy là Đức Việt tập bài múa ôm cầu tron 30 phút, rồi mới ăn sáng. Còn buổi tối, trước khi đi ngủ 1,5 tiếng, anh lại dành thời gian 30 phút để ngồi thiền. Từ đó đến nay chứng bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng của Đức Việt không thấy tái phát lại. Những lúc đi lạnh, đi gặp bụi bẩn, thời tiết giao mùa như hiện nay, anh chỉ hắt hơi 1-2 lần mà không bị sổ mũi, đau nhức mũi, đầu như trước. Đức Việt tin rằng, anh kiên trì tập thêm, chắc chắn bệnh viêm xoang của anh sẽ hết hẳn.

TS, Chuyên gia cảm xạ học Nguyễn Ngọc Sơn, Viện trưởng viện Năng lượng Sinh học Việt Nam cho hay: Cảm xạ năng lượng là một bộ môn khoa học giúp người luyện tập khai thác và vận dụng tối đa mọi nội lực của bản thân, cân bằng năng lượng âm dương trong cơ thể, đả thông các kinh lạc và kinh mạch, giúp các khu vực có năng lượng sinh học bị ứ tắc được khai thông. Chính vì vậy, bệnh tật dần được tiêu tan.

Phạm Hằng

Boox: Lương y Nguyễn Phan, Hội Đông y TP HCM cho biết, viêm xoang là căn bệnh mạn tính mà nhiều người mắc phải. Tập luyện yoga, hay cảm xạ học, thể thao nhẹ nhàng, thường xuyên sẽ giúp bệnh nhân có sức khỏe, tăng sức miễn dịch và giảm bệnh. Tuy nhiên, nếu người bệnh tập ở ngoài trời thì nên tập muộn, tránh sương, lạnh, tốt nhất nên tập trong nhà.

(ảnh: Đức Việt thường xuyên tập bài múa ôm cầu tròn và ngồi thiền trong môn Cảm xạ)

VIỆN IBV

(Theo báo KHĐS 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 1611
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6591
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 52000
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 185435
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 1628381
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1850339
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 1611
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6591
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 1628381
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1850339
 • Số người trực tuyến: 36
New