Bí mật của hoa chuối.

Ngày tạo: 04-08-2017

Hoa chuối chính là tiên dược cho sức khỏe mà ít ai biết để tận dụng - nhớ tìm hiểu ngay hôm nay.

Vitamin A, vitamin C, vitamin E và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể đều có trong hoa chuối. Vitamin A cần thiết để duy trì thị lực, khả năng sinh sản và hệ miễn dịch. Đây là thực phẩm được rất nhiều người thích vì những ích lợi với sức khỏe gia đình.

Điều trị rối loạn tiêu hóa

Hoa chuối điều trị rối loạn tiêu hóa

Hoa chuối điều trị rối loạn tiêu hóa

Theo India Times, hoa chuối có tác dụng làm dịu hệ thống tiêu hóa, hoa chuối có tác dụng ngăn ngừa đau bụng và đầy hơi do axit. Chất xơ trong hoa chuối có thể cải thiện  được nhu động ruột, giảm táo bón và ngăn ngừa bệnh trĩ.

Chống oxy hóa

Chiết xuất methanol có trong hoa chuối có đặc tính chống oxy hóa, và giúp ổn định các gốc tự do trong cơ thể. Nếu như các gốc tự do không được trung hòa, electron không ổn định của chúng sẽ phản ứng với DNA và các protein của tế bào người, làm thay đổi tính chất của chúng. Điều này dẫn đến một số bệnh mạn tính, bao gồm ung thư và bệnh tim. 

Giảm chứng táo bón

Hoa chuối có tác dụng làm giảm chứng táo bón

Hoa chuối có tác dụng làm giảm chứng táo bón

Chất xơ trong hoa chuối khá dồi dào, nó có thể cải thiện được nhu động ruột của bạn, giúp cho các chất thải đi qua ruột dễ dàng hơn nên nó có tác dụng làm giảm chứng táo bón.

Giảm viêm nhiễm

Hoa chuối có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm rất tốt, do đó, nó có thể giảm bớt được tình trạng viêm nhiễm như loét,  nhiễm trùng nấm men, đau khớp.... Do vậy, hoa chuối rất hữu ích trong việc giảm viêm và nhiễm trùng trong cơ thể.

Điều hòa kinh nguyệt

Ăn một cốc hoa chuối và nấu với sữa chua có thể làm tăng nồng độ progesterone trong cơ thể, ngăn ngừa chảy máu kinh nguyệt quá nhiều và chứng rong kinh. Hoa chuối cũng rất tốt cho phụ nữ bị chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

Cải thiện sức khỏe tử cung

Trong hoa chuối rất giàu chất dinh dưỡng như sắt, canxi và đồng, vì vậy chúng sẽ giúp tăng cường các bức tường của tử cung và ngăn ngừa nhiễm trùng tử cung, do đó cải thiện khả năng sinh sản.

Chống trầm cảm tự nhiên

Hoa chuối hoạt động như một chất chống trầm cảm tự nhiên. Chúng có chứa nhiều magiê, đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cải thiện tâm trạng, giảm stress mà không có tác dụng phụ như uống thuốc.

(Theo Tạp chí đông Y)

VIỆN IBV

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 309
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6116
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 80106
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 138268
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 485787
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1536157
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 309
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6116
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 485787
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1536157
 • Số người trực tuyến: 34
New