Thần sắc thể hiện tính cách.

Ngày tạo: 14-06-2017

Con người sống trên đời không thể tách rời ba yếu tố quan trọng nhất, đó là: “Tinh”, “Khí”, “Thần”. Người xưa thường nói: “Được thần thì sinh, mất thần thì tử”, chính vì vậy trong nhân tướng học luôn xem xét góc độ thần thái, nhãn thần của con người; nó là bước đầu tiên vô cùng quan trọng trong quá trình xem tướng. Xem thần tướng là phải quan sát diện mạo, nhãn thần, tinh thần, khả năng phản ứng tư duy con người. Khuôn mặt của con người là bức chân dung tự họa rất chân thực và đầy đủ về tính cách và thế giới nội tâm khó có thể che dấu; được bộc lộ một cách rất tự nhiên.Vì vậy, khi xem thần thái của một con người có thể quan sát một số phương diện trọng điểm sau:

 
      1/ Lộ thần (vẻ mặt bộc lộ):
 
      Đặc điểm rõ nhận diện nhất đó là:
 
- Chăm chú nhìn lâu vào một điểm, như không để ý tới xung quanh.
 
- Mắt trừng lên nhưng không giận giữ (giận dữ nhưng không thể hiện ra mặt).
 
- Cười khẩy, ra vẻ như không biết hoặc ra vẻ ta đây….
 
Đây là loại người bề ngoài tưởng mạnh mẽ nhưng bên trong lại khô khan, ngoài thực trong hư, loại người này không bị mê hoặc bởi những giả tưởng.
 
      2/ Tàng thần (vẻ mặt ẩn giấu):
 
      Là người luôn có khuôn mặt bình thản. Đa phần là người có tính cách ổn định, khả năng sống tự lập cao; làm việc cẩn thận, mỗi khi có công việc là có chủ kiến. Người có “Tàng thần” trên khuôn mặt từ nhỏ thường ít bộc lộ cảm xúc ra thế giới bên ngoài nhưng từ tuổi trung niên trở đi nếu gặp trắc trở trong cuộc sống mà dẫn tới cùng quẫn thì tư tưởng thường thái quá dễ dẫn tới bệnh tâm thần năng, bệnh cấp tính. Cho nên cần chú ý tới sức khỏe bản thân, đề phòng bệnh tật bằng các phương pháp luyện tập dưỡng sinh tâm thể.
 
      3/ Tĩnh thần (vẻ mặt bình thản):
 
      Là người có ánh mắt trong trẻo, sáng như trăng rằm, bình thản; nhìn lâu mới có thể thấy được. Người có “Tĩnh thần” là người luôn bĩnh tĩnh, nhân từ, ít nói nưng tính cách lại khá yếu đuối, hay rỗi hờn. Người này thường hay mắc bệnh mãn tính.
 
     4/ Cấp thần (vẻ mặt gấp gáp):
 
     Biểu hiện thường thấy như sau: nói nhanh, đi nhanh, vui nhanh và giận dữ cũng nhanh. Những người này đa phần có cơ thể gầy, lông mày rận đen; mưu lược ít, hay võ đoán. Nếu việc ít thì làm tốt nhưng nhiều việc thì sẽ thất bại vì không hiểu rõ ngọn nghành sự việc. Là người tinh ranh trong công việc. Nếu có đôi mắt sâu tròn có thần, chuyển động linh hoạt có thể trở thành người có ích lợi trong công việc.
 
      5/ Kinh thần (vẻ mặt kinh sợ):
 
      Sắc mặt thường biến sắc, vẻ mặt luôn sợ hãi; ánh mắt tỏ ra khiếp sợ. Những người này mắt thường bị lệch (không cân nhau) là người thiếu thần khí, ít quyết đoán trong công việc và cuộc sống. Những người này thường phải sống dựa vào người có tài trí thì cuộc sống mới đủ ăn.
 
      6/ Hôn thần (vẻ mặt u tối):
 
      Biểu hiện trên hai con ngươi tuy lớn nhưng mịt mờ không có ánh sáng, luôn ủ rũ, đờ đẫn. Người này tinh thần luôn hoảng hốt, không có chủ kiến nào trong cuộc đời.
 
      7/ Thoát thần (vẻ mặt không linh hoạt):
 
      Khuôn mặt luôn có trạng thái như pho tượng, sắc mặt khi có khi không. Những người này tinh khí của ngũ tạng đã cạn kiệt, cho nên có thể gọi là “hành xác”.
 
      8/ Túy thần (vẻ mặt say):
 
      Biểu hiện mắt trông như người say rượu, chuyển động mỏi mệt, không linh hoạt. Ánh mắt cuồng dại khi nhìn lên. Hai mắt thường cách xa nhau.
 
Loại người này phần lớn thường mê mẩn không tỉnh ngộ (ngu muội) hoặc bị vết thương tinh thần quá lớn.
 
       9/ Uy thần (vẻ mặt có uy):
 
      Tướng mắt rộng dài, sắc khí. Lông mày dài ,đen rậm, Không giận giữ nhưng rất uy phong.
 
Đây là tuýp người khi vui và giận luôn biết kiềm chế. Dù sợ cũng không chớp mắt, nên nhìn họ thấy nể, thấy có uy. Những người này rất có phong độ, không bị ưu phiền bởi mọi thứ tình cảm tuy có chút giây sóng động. Là người ít có bệnh tật, sống thọ.
 
      10/ Hòa thần (vẻ mặt hài hòa):
 
      Người có ánh mắt sáng, bình tĩnh. Vẻ mặt hài hòa và điềm đạm. Không vui cũng như vui, tuy có giận dữ nhưng niềm vui vẫn trường tồn trên khuôn mặt. Đây là người thoạt nhìn đã thấy hiền hòa, không đố kỵ, không có tính cách quái gở. Là người có tấm lòng rộng lượng, có thể tin dùng vào công việc.
 
                                                                                                                             VIỆN VBI
                                                                                                                       VIỆN TRƯỞNG
                                                                                                                 Chuyên gia cảm xạ học
                                                                                                                     Nguyễn Ngọc Sơn.
 
 
 
CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 6783
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6182
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 125907
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 140002
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 671590
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1536157
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 6783
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6182
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 671590
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1536157
 • Số người trực tuyến: 62
New