Bí ẩn bé gái tóc tự cháy

Ngày tạo: 14-06-2017

  Bí ấn bé gái 11 tuổi có khả năng phát cháy

 
TPO- Những bí ẩn về bé Th 11 tuổi ở khu tập thể A75 đường Bạch Đằng, TPHCM có khả năng làm phát cháy đồ vật đến nay vẫn chưa có lời giải. Các nhà khoa học đang có quan điểm khác nhau về việc này.
 
     * Ông Nguyễn Mạnh Hùng:” Trong bán cầu não phải của bé có vệt lạ màu đỏ chỉ có ở các nhà triết học, họa sĩ”
     * Trả lời báo chí, ông Dư Quang Châu - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng cảm xạ địa sinh học thuộc Trường Đại học Hồng Bàng cho biết, sau khi đo năng lượng sinh học bằng máy RFI, phát hiện cháu Th có năng lượng mạnh nên đã cho đeo vòng đá thạch anh để hạn chế nguồn năng lượng phát ra ngoài gây cháy.
 
     Tuy nhiên, theo anh P.Q.V, bố bé Th, hai ngày sau đeo vòng, không thấy cháu phát cháy nữa, nhưng Th có hiện tượng co giật. Khi anh V gọi điện cho ông Châu thông báo, thì người này yêu cầu tháo vòng ra, đồng thời khuyên gia đình nên cho bé đi nghĩ mát, tắm biển, thay đổi không khí. Những bí ẩn của bé Th có phần hé mở khi ngày 14-5, đoàn các nhà khoa học do Phó Giáo sư sử học Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Bàng đẫn đầu, đã đến nhà bé và mang theo máy đo hào quang được gọi là RFI. Ông Hùng khẳng định với báo chí: “Sau chụp hào quang, chúng tôi phát hiện ở bán cầu não phải của cháu Th xuất hiện một vệt màu đỏ. Vệt lạ màu đỏ này chỉ có ở những nhà tu hành, triết học hay họa sĩ”. Người này cũng cho biết, đây là người hiếm gặp và đặc biệt nên không thể xem thường mà cần phải “bảo vệ”.
Tuy nhiên, mới đây, thành viên trong trường của ông Hùng là ông Dư Quang Châu phát biểu trên báo rằng, chiếc máy RFI đo cho bé Th cho kết quả “trường năng lượng sinh học của cháu Th có một vài điểm không tốt, nhưng cũng không có quá nhiều bất thường”.
Như vậy “vật lạ” là vệt màu đỏ ở bán cầu não của bé Th như ông Hùng thông báo chỉ là một trò đùa?!
 
     * Ông Nguyễn Mạnh Hùng còn quả quyết rằng, lúc đeo vòng thạch anh vào tay cháu Th để chụp lại hào quang, thấy “vệt đỏ” ở bên bán cầu não phải biến mất; nhưng khi tháo vòng ra, nó lại xuất hiện.
 
     * Ông Nguyễn Phúc Giác Hải: “Trong cơ thể bé Th. có nguồn năng lượng “hỏa xà” rất mạnh. Ông Dư Quang Châu - người lên tiếng đầu tiên với báo chí về thiết bị máy RFI và cho biết trực tiếp đo cho cháu Th, đã phát biểu trái chiều nhau trong một sự việc. Lúc thì ông nói bé có nguồn năng lượng mạnh, khi thì cho rằng không có gì bất thường. Và mới đây, trả lời báo Tiền Phong ngày 20-5, ông Châu khẳng định, đã không tham gia nghiên cứu cho bé Th nữa. Ông cũng cho biết, khi thực nghiệm nhà cô bé, ông không có mặt.
 
     Trước đó, trên nhiều tờ báo, ông Châu còn nghi vấn “có thẻ bé Th nghịch nên đốt cháy đồ vật”. Trong khi đó, các nhà ngoại cảm lại vén bức màng bí ẩn của cô bé phát cháy bằng một cách khác. Ông Nguyễn Phúc Giác Hải thuộc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, cho rằng, trong người bé có một luồng “hỏa xà” rất lớn. Theo người này, nếu nguồn năng lượng “hỏa xà” không được triệt tiêu sẽ làm hại cho cơ thể. Qua quá trình tìm hiểu về cô bé phát cháy, nhóm các nhà ngoại cảm cho rằng, những vụ cháy xảy ra ở nhiều thời điểm khác nhau, đồ vật khác nhau khi có mặt của Th là do nguồn năng lượng này.
“Vì một lý do nào đó, năng lượng bị khai mở tuồn ra ngoài nhưng lại không có cách nào khóa lại khiến cho các vật ở gần đó bị cháy”- nhà ngoại cảm trên lý giải. Các nhà ngoại cảm giải thích, có thể khi cơ thể thay đổi về hormon nội tiết gây rối loạn sự điều khiển của các trung tâm lực. Khi các trung tâm này bị thay đổi dễ tạo ra nội năng và tích tụ thành nhiệt. “Nếu giải phóng được nguồn nhiệt này thì người khỏe bình thường, còn không giải được làm người nóng lên, mệt mỏi, đau đầu dữ dội”- ông Hải nói.
 
     Để hóa giải cô bé phát cháy, ông Hải cho biết, đã dùng 14 quả dừa được đưa năng lượng vào trong đó để điều chỉnh nguồn năng lượng trong cơ thể bé.
 
                                                                                                                                    Lê Nguyễn
 
CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 2466
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 5026
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 81502
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 155968
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 924902
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1850339
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 2466
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 5026
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 924902
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1850339
 • Số người trực tuyến: 43
New