Bí quyết dùng cá phong thủy

Ngày tạo: 14-06-2017

Một số người nuôi cá cảnh trong nhà không chỉ là một thú vui mà họ còn tin rằng sẽ có được điều may mắn, sự an lành và thịnh vượng cho mình nếu thuận theo số mệnh. Để hiểu rõ hơn về thuật sử dụng bể cá ứng dụng trong cuộc sống, chúng tôi đăng tải thêm một số kiến thức để những người yêu thiên nhiên và phong thủy cùng trải nghiệm. 

Bài trí, sắp xếp nội thất như thế nào để trong nhà ở luôn có khí trời, nhiều ánh sáng thiên nhiên, có mầu xanh của cây cối, có nước, có lửa, tạo thuận lợi để người trong nhà dễ tiếp xúc với nhau và di chuyển thoải mái là cốt lõi của thuật phong thủy. Ngoài ra thuật phong thủy còn được tính toán mệnh số tương sinh ngũ hành với mệnh của gia chủ nhằm tăng cường hệ số Tương Sinh, tạo nên một cuộc sống có chất lượng và hoàn hảo nhất. Thí dụ như sau: 
   - Nếu số mệnh của chủ nhà thiếu Thủy, thì tốt nhất ở Tài Vị nên đặt một chậu cá cảnh để tăng cường hành Thủy.
   - Nếu số mệnh của chủ nhà Thủy quá nhiều thì không nên đặt chậu cá cảnh mà hãy nên đặt chậu cây cảnh.
   - Nếu chủ nhà có mệnh Hỏa thì không nên chơi chậu cá cảnh vì sẽ bị tương khắc với bản mệnh (Thủy khác Hỏa), hãy dùng chậu cây cảnh  trong nhà sẽ được tương sinh.
Bố trí bể cá để cầu phúc, cầu tài cần chú ý đến những điểm sau: Hướng tốt nhất cho bể cá là tọa Bắc hướng Nam, vì Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn , tài lộc. Hướng Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho giầu có. Cá là tài nguyên của nước, Bắc thuộc hành Thủy vì thế đặt bể cá theo hướng này sẽ làm cho tài nguyên sinh sôi, nảy nở, chủ nhà nhờ vậy sẽ được may mắn. Nếu bể cá tọa tại Bắc thì bạn nên chọn cá có ánh trắng bạch kim như: Ngân Long, Mã Giáp, Bạch Rồng….. Nếu đặt bể cá tọa Đông Nam thuộc hành Mộc thì cá trong bể nên có mầu đỏ, hồng, cam. Những mầu này thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa sẽ đem lại thịnh vượng cho gia đình. Nếu gia chủ làm kinh doanh, tốt nhất nên đặt bể cá ở hướng Đông Nam và hãy thả tám con cá mầu đỏ và một con cá mầu đen. Vì theo quan niệm của người phương Đông số 8 thuộc Mộc và tượng trưng cho mạnh mẽ và phát tài. Một con cá đen có ý nghĩa: số 1 tượng trưng cho hành thủy, mầu cá đen thuộc thủy. Thả theo nguyên tắc này, gia chủ còn đạt được sự hài hòa về âm dương.
     Nếu phòng khách có không gian rộng, gia chủ nên chơi những loài cá có kích thước lớn như: cá Rồng đỏ, cá Tai Tượng, cá La Hán…..các loài cá này có dáng vẻ đẹp, thể hiện được sự quyền uy và sang trọng. Nếu bể cá đặt ở những nơi yên tĩnh, nên thả những loài cá bơi chậm, thong dong như cá Ông Tiên, cá Vàng 3 hoặc 4 đuôi. Bể cá không nên đặt trong phòng ngủ sẽ hay gây giật mình, mất ngủ vì tiếng động của máy bơm Oxy, máy sủi bọt và mùi tanh của cá bốc lên.
Cách chọn số lượng cá trong bể theo phong thủy căn cứ vào Hà Đồ như sau:
     - Cá có mầu đen tượng trưng cho sự an lành, cá mầu vàng tượng trưng cho sự may mắn và giầu năng lượng. Một bể cá đặt ở phía bên phải cửa ra vào (đi vào nhà bể cá nằm bên phải cửa) và trong bể thả 2 cá mầu vàng và 1 cá mầu đen sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.
     - Số 1 và số 6 trong Hà Đồ ngũ hành thuộc Thủy, số 2 và 7 thuộc Hỏa, số 3 và số 8 thuộc Mộc, số 4 và số 9 thuộc Kim, số 5 và số 10 thuộc Thổ. Nếu gia chủ có mệnh Mộc hãy thả 1 hoặc 6 con cá trong bể sẽ tương sinh với Mệnh của mình. Nếu có mệnh Thủy thì nên nuôi 4 hoặc 9 con cá trong bể sẽ vượng Mệnh của mình, phát tài lộc.
    Trên đây là một số trải nghiệm về đề tài bể cá phong thủy để chúng ta cùng tham khảo. Cuộc sống luôn có nhiều thử thách, để vượt qua được “sóng gió cuộc đời” đòi hỏi con người cần phải có sức khỏe, trí tuệ, lòng vị tha, sự kiên nhẫn, biết bằng lòng với chính mình…..
    Cầu chúc cho chúng ta luôn có được cuộc sống tốt đẹp nhất!.
                                                                                                                           
                                                                                                                      VIỆN VBI & RIAFR
                                                                                                                         VIỆN TRƯỞNG
                                                                                                              C.G.C.X Nguyễn Ngọc Sơn. 
CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 2044
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 4202
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 11151
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 121094
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 698583
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1850339
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 2044
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 4202
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 698583
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1850339
 • Số người trực tuyến: 20
New