Những “bóng ma” trên tầu Queen Mary (phần I)

Ngày tạo: 14-06-2017

 Những tin tức trên sách báo và internet viết về con tầu du lịch lớn số 1 thế giới Queen Mary “có ma” đã gây sự tò mò cho bản thân. Hôm nay, chúng tôi chính thức có mặt trên con tầu này để chiêm ngưỡng và nghiên cứu sự thật lời đồn đại về những hiện tượng và các “bóng ma” có trên con tầu này thực hư như thế nào?!.

 

 
Viện trưởng Nguyễn Ngọc Sơn chụp ảnh trước con tầu huyền thoại Queen Mery tai Long Beach - USA
 
     Tầu Queen Mery chính thức được hạ thuỷ vào ngày 27 tháng 5 năm 1936, ra đời sau khi tầu RMS Titanic “xấu số” gặp “tử nạn” 24 năm (ngày 15 tháng 4 năm 1912). Nó được thiết kế đúng như một khách sạn 5 sao nhưng….. “nổi được” trên mặt biển, hiện đại và sang trọng  bậc nhất thời kỳ đó. Tầu được thiết kế rộng hơn và có chiều cao lớn hơn so với tầu RMS Titanic  1000 feet . khách sạn “nổi” Queen Mary chuyên phục vụ các “tua” du lịch cho các bậc công thần và giới thượng lưu thời bấy giờ. Nó có thể đi được vòng quanh trái đất, bất chấp giông bão và được mệnh danh là “con tầu của mọi thời đại”. Queen Mary được thiết kế cao 9 tầng và 1 sân trời để du khách dạo chơi, ngắm cảnh trên biển. Từ tầng 1 lên tầng 6 chỉ để dành riêng làm phòng ngủ khách sạn. Trên tầng 7 và tầng 8 được thiết kế: 3 hội trường dành cho hội họp và xem ca kịch, 1 phòng chiếu phim, 2 bể bơi trong nhà, một hệ thống phòng tắm hơi, mát xa và một hệ thống nhà hàng, các quầy Bar, sàn khiêu vũ...Tầng 9 là hệ thống các cửa hàng sang trọng dành cho các quí ông, quí bà đi mua sắm. Xung quanh khu mua sắm có các khu vệ tinh như: khu vui chơi giải trí, hệ thống quán bar, sàn khiêu vũ. Hệ thống đèn chiếu sáng bố trí tạo cho du khách một cảm giác như ở trên đất liền, các bức tường ngăn các phòng đều được làm bằng gỗ “lát”…… Nói tóm lại, con tầu này được thiết kế và bố trí theo tiêu chuẩn của 1 khách sạn 5 sao trên mặt đất. Để quảng cáo cho sự “rộng lớn và hoành tráng” của con tầu, tại tầng 6 có ghi tên 1 tấm bảng bằng đồng nội dung như sau:
 
 
Ca bin tầu Queen Mery
 
“Nếu các quí vị đi 3 vòng của tầng này, coi như các quí vị đã đi dạo được hơn 1 mile (mile là đơn vị đo chiều dài của Mỹ, 1 mile khoảng 1,7 km). Khách sạn nổi 5 sao Queen Mary đã nhiều lần “đi” vòng quanh thế giới, “đặt chân”qua nhiều nước, được chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử của từng thời đại. Hiện nay, Queen Mary “con tầu của mọi thời đại” đã đến tuổi “nghỉ hưu”, nó neo đậu tại “eo biển” của bờ biển Long Beach thuộc tiểu bang California, nằm đối diện với thành phố trẻ Long Beach thơ mộng.
 
     Từ nhà, đi mất khoảng chừng 45 phút  xe hơi. Chúng tôi đã có mặt trước khách sạn “nổi” 5 sao Queen Mery. Nhìn từ đằng xa, con tầu như một toàn nhà có 3 cột ống khói cao lớn. Càng tiến lại gần, càng thấy được sự hoành tráng của nó. Khách sạn “nổi”của “mọi thời đại” này được mang tên: “ Hotel Queen Merry”. Đang  trong lúc ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tráng lệ và sự hoành tráng của con tầu, chúng tôi được “ngỡ ngàng nhân đôi” bởi ngay dưới chân con tầu có rất nhiều hình vẽ “các hình tượng” đã gặp trên con tầu này, dưới các hình vẽ đều có chú thích: “MA như thế này”. Các hình đều được vẽ lại theo lời kể của du khách nhìn thấy Trên tầu như: “hình người con gái mặc áo tắm hiện lên trong bể bơi”, “một người đàn ông hiện ra ngồi trên ghế của 1 quầy bar”, “một bé gái đang bay qua mặt mọi người đang nhảy đầm” hoặc “những vòng tròn lạ có nhiều mầu sắc...
 
 
Trên tầu  có đường phố và cửa hàng lớn như trên đất liền
 
     Mặc dù đã được đọc nhiều bài viết có tựu đề: “Queen Mary history” , ở đó ghi lại toàn bộ lịch sử ra đời của con tầu từ khi bắt đầu thiết kế, tới khi hoàn thành. Đến những chặng đường nó đã đi qua, chuyên chở những ai, đã chuyên chở bao nhiêu hành khách. Có bao nhiêu người đã chết trên tầu trước và sau chiến trang thế giới lần thứ 2 và những câu chuyện kể của các du khách đã nhìn thấy ma trên con tầu này như thế nào?!....Nhưng chúng tôi không thể tưởng tượng được tại sao ở đây lại có thể vẽ các hình ảnh “ma” và chú thích những hàng chữ “ có ma” trước con tầu nổi tiếng này được?.Tôi có vặn hỏi người quản lý ở đây và nhận được câu trả lời: “Nó nổi tiếng bởi ma có thật ở đây, ông không tin cứ thuê phòng ngủ qua một đêm rồi sẽ được biết ngay thôi mà”…Không biết gặp ai để hỏi cho ra nhẽ câu chuyện “ ma giật gân” này, tôi liền sáng kiến đi vào thẳng khu cho thuê các phòng nghỉ có “ma” để tìm hiểu. Lúc này, mọi người trong đoàn cùng đi sợ không ai dám tới khu vực cảnh báo “có ma”cả. Cứ một mình bước vào phía trong, ở đó tôi gặp một người đàn ông chạc tuổi 60 đang thu dọn vệ sinh trên tầu. Qua dăm ba câu chuyện tôi được biết ông đã làm việc ở đây hơn 30 năm. Ông kể cho tôi nghe  những câu chuyện thường xảy ra do ông và các du khách trên con tầu đã chứng kiến những âm thanh và nhìn thấy những cảnh tượng như : “ở đây, về ban  đêm thường nghe thấy tiếng bước chân người đi lại ở ngoài hành lang, nhưng mở cửa ra tìm khắp dọc hành lang thì không thấy ai cả” hoặc “trước khi đi ngủ có đắp chăn, đêm tỉnh giấc vì lạnh tìm chăn không thấy  đâu mà nhìn thấy nó nằm ngay ngắn bên giường bên cạnh”.v.v.v………
 
     Tôi được nghe rất nhiều câu chuyện tương tự như vậy từ người “dọn phòng” này và quyết định sẽ ở lại trên con tầu này qua đêm nay xem sao!?. Mặc dù giá thuê phòng ở đây hoàn toàn không rẻ chút nào cả, phòng thấp nhất có giá cho thuê là 500 đôla……….
(còn nữa)
Long Beach, 19h ngày 14/08/2009
                                                                                                                    VIỆN VBI
                                                                                                  Viện trưởng, Chuyên gia cảm xạ học
                                                                                                              Nguyễn Ngọc Sơn
 
 
 
CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 40
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 8051
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 151368
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 161994
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 1156762
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1850339
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 40
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 8051
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 1156762
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1850339
 • Số người trực tuyến: 43
New