Ăn nhiều rau quả rễ bị sỏi thận.

Ngày tạo: 14-06-2017

(Theo Soithan.vn) Hầu hết các loại rau có tính kiềm trong tự nhiên. Ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm trong chế độ ăn hàng ngày có thể tạo thành sỏi nhiều hơn và khiến cho nó khó được thải ra khỏi cơ thể.

Rau quả chứa các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất dinh dưỡng khác. Ăn một lượng rau vừa phải có thể thúc đẩy nhu động đường ruột và đi tiêu, cung cấp cho cơ thể những vi chất dinh dưỡng cần thiết, có tác dụng chống oxy hóa và đảm bảo các chức năng bình thường của các cơ quan trong cơ thể con người. Tuy nhiên, ăn quá nhiều rau quả cũng có thể mang lại mối nguy hiểm sức khỏe con người.


 
1. Gây sỏi:
 
Một số loại rau như rau chân vịt, cần tây, cà chua, chứa một số lượng lớn axit oxalic, khi kết hợp với canxi có trong các loại thực phẩm khác sẽ kết thành sỏi canxi oxalate. Đây là một trong những lý tại sao những người phụ nữ ăn chay dễ bị sỏi. Hơn nữa, đối với những người đã bị sỏi, ăn quá nhiều rau sẽ làm tình trạng của bệnh trầm trọng thêm. Lý do là vì hầu hết các loại rau có tính kiềm trong tự nhiên. Ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm trong chế độ ăn hàng ngày có thể tạo thành sỏi nhiều hơn và khiến cho nó khó được thải ra khỏi cơ thể.
 
 
2. Khó tiêu:
 
Nếu bạn ăn nhiều rau quả có chứa hàm lượng xơ cao, nó có thể dễ dàng dẫn đến chứng khó tiêu. Những loại rau này bao gồm cần tây, măng… Do đó, bệnh nhân bị bệnh đường tiêu hóa không nên ăn quá nhiều rau. Hơn nữa, chất xơ cũng có thể gây chảy máu dạ dày ở bệnh nhân xơ gan, làm bệnh thêm trầm trọng.
 
Ảnh hưởng sự phát triển trí thông minh và xương của trẻ em
 
Trẻ ăn quá nhiều rau sẽ gây cản trở sự hấp thu canxi và kẽm trong cơ thể, làm ảnh hưởng đến sự phát triển thông minh và sự phát triển xương. Điều này đặc biệt có hại cho phụ nữ mang thai và trẻ em trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển.
 
 
Chỉ có luyện tập mới thay đổi thể chất, thân hình đẹp và tăng cường sức đề kháng.
 
 
3.Suy dinh dưỡng và thiếu máu, thiếu sắt:
 
Để giảm cân và giữ thân hình eo thon, nhiều phụ nữ có xu hướng ăn nhiều rau quả và giảm lượng thịt, cá trong chế độ ăn hàng ngày của họ. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự hấp thụ axit béo thiết yếu và protein chất lượng trong cơ thể, sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng.
 
Phụ nữ đặc biệt còn chú ý tránh tình trạng thiếu máu do thiếu sắt hoặc thiếu canxi vì ăn quá nhiều món ăn chay gây nên. Nếu phụ nữ trong thời kỳ mang thai không chú ý dinh dưỡng, sẽ không cung cấp đủ protein cho thai nhi, số tế bào não của thai giảm, ảnh hưởng đến trí lực của trẻ sau này. Vì thế nếu sản phụ chỉ ăn rau thì thai nhi sau này sẽ không đủ trọng lượng, sức đề kháng kém.
 
Đối với những người bình thường, cần căn cứ vào thể trạng cũng như sở thích của bản thân mà có cách lựa chọn phương pháp ăn uống hợp lý để đảm bảo sức khỏe.
 
                                                                                                                     VIỆN V.B.I & R.I.A.F.R
 
 
 
CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 6942
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6182
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 126066
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 140002
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 671749
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1536157
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 6942
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6182
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 671749
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1536157
 • Số người trực tuyến: 75
New