Đẩy lùi bệnh mạn tính nhờ cảm xạ học

Ngày tạo: 14-06-2017

Từng bị các bệnh mạn tính như thoái hoá cột sống, xẹp đốt sống, viêm xoang mạn tính… Thế nhưng ông đã phục hồi sức khoẻ, đẩy lùi bệnh tật nhờ kiên trì tập luyện cảm xạ học. Người mà tôi muốn viết đến trong bài này là ông Nguyễn Văn Đại, sinh năm 1961, Tổ 6, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Một đống bệnh mạn tính

Sinh năm 1961, mới 54 tuổi, nhưng ông Nguyễn Văn Đại có tới 29 năm mắc bệnh mạn tính. Khởi điểm là năm 1986, ông Đại thường xuyên bị ngạt mũi khó thở, nhất là những hôm thời tiết thay đổi, ông ngủ phải gối cao đầu, hoặc nằm nghiêng cao để dễ thở. Tối ngạt mũi, ngày thì xổ mũi. Căn bệnh gây phiền toái cho một người thanh niên như ông. Ông đi khám, nội soi mũi mới hay mình mắc viêm xoang mạn tính. Hết điều trị tại bệnh viện XanhPon đến bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108 nhưng bệnh đỡ rồi lại tái phát. Uống nhiều thuốc tây, rồi cộng thêm với biểu hiện nặng của bệnh khiến mặt ông lúc nào cũng sưng. Mỗi lúc bệnh phát thì đau nhức hốc mắt, mờ mắt, đau nửa đầu vô cùng khó chịu. Chán cảnh điều trị tây y, ông Đại lại sử dụng các thuốc đông y, hết thây lang này đến thầy lang khác nhưng bệnh chỉ được một thời gian ngắn lại đâu vào đấy.

Chưa hết nỗi lo và chưa có giải pháp tối ưu cho bệnh viêm xoang mạn tính thì ông lại mắc chứng đau lưng, tê chân tay. Có lúc đang cầm chiếc chổi quét nhà mà thấy tay ngượng ngịu. Đứng ngồi lâu là lưng đau mỏi, khó vận động. Ông đi khám, chụp chiếu mới hay mình bị thoái hoá cột sống, xẹp 5 đốt sống. Bệnh này chồng chất bệnh kia, khiến đôi lúc ông Đại cảm thấy bi quan, chán nản cuộc sống. Cứ ai mách bảo thuốc nào ông Đại làm tìm để thử dùng, nhưng mọi thứ dường trở nên vô vọng nếu ông không gặp cơ duyên...

May mắn đến với người kiên trì

Người ta thường nói khỏi được bệnh phải “đúng thầy, đúng thuốc”. Đặc biệt, mọi sự chữa trị sẽ trở nên khó khăn hơn nếu chúng ta không biết kiên trì tập luyện. Qua những người bạn đã từng phục hồi sức khoẻ nhờ tập luyện, ông Đại rất thích thú khi họ nói tới các bài tập. Ông lang thang trên internet tìm hiểu về môn cảm xạ học. Như một cơ duyên, khi ngày nay có hàng trăm môn tập khác nhau, khiến người bệnh không biết áp dụng môn tập nào, theo thầy nào. Nhưng ông Đại đã quyết tới Viện Năng lượng sinh học Việt Nam. Tại đây, dưới sự hướng dẫn của TS Nguyễn Ngọc Sơn, chuyên gia cảm xạ học đã dìu dắt, huớng dẫn cho ông từng bước. Qua 24 buổi tập, ông cảm thấy nhẹ nhõm hẳn người. Người như vừa chút đi một “gánh nặng” trên vai. Vậy là từ năm 2014 đến nay, ngày nào ông Đại cũng dành thời gian 2 tiếng cho buổi sáng và chiều để tập môn cảm xạ học.

Chia sẻ về hiệu quả của môn tập, ông cho hay: Tôi đều bị bệnh mạn tính, đã là mạn tính thì không thể khỏi hoàn toàn . Nhưng khi tập cảm xạ, tôi không còn đau lưng, đứng lên ngồi xuống thấy nhẹ nhàng. Bệnh giảm tới 80%. Đối với bệnh viêm xoang, những lúc trở trời không khó chịu như trước, thuốc uống đã giảm. Tôi mừng lắm, giờ tôi lại lao động như trước. Tuy nhiên, bạn phải kiên trì tập luyện mới mong đẩy lùi bệnh. Tôi cảm ơn thầy Nguyễn Ngọc Sơn nhiều lắm. Nhờ thầy, tôi có niềm tin, có sức khoẻ và hiểu biết được nhiều điều về chữ Tín và Đạo.”

PV Đại Quang (báo KHĐS)

                                                                                                                                  VIỆN VBI 

  

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 1789
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 2135
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 37005
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 121311
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 1536830
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2954825
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 1789
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 2135
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 1536830
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2954825
 • Số người trực tuyến: 17
New