Tìm hiểu hệ thống luân xa trên cơ thể người

Ngày tạo: 14-06-2017

     Kiến thức về hệ thống luân xa được khởi nguồn từ Ấn độ, cách đây hơn 5.000 năm. Luân xa được dịch ra từ tiếng Phạn cổ là: “Cakra”, nó là những trung tâm lực trên cơ thể con người. Có 7 luân xa chính nằm ngay trên 7 đại huyệt dọc theo cột sống. Luân xa là những cuộn xoáy tròn hội tụ những năng lượng với tần số khác nhau. Khi luân xa bị tắc nghẽn, nó kém khả năng trao đổi và truyền dẫn năng lượng nào đó thích hợp với cơ thể. Mỗi luân xa có một trung tâm hoạt động riêng biệt, nhưng tất cả đều liên kết với nhau. Khi một luân xa hoạt động bất ổn định, nó gây ra sự xáo trộn chức năng của các luân xa khác. Từ đó cơ thể sẽ bị đau bệnh thể chất và xáo trộn cảm xúc. Các luân xa có mức độ phát triển, khả năng tác dụng khác nhau, phụ thuộc vào môi trường sống và quá trình tập luyện. Vì thế, cần phải luyện tập đúng phương pháp để cân bằng cả hệ thống luân xa. Mỗi một luân xa được kết nối với một chức năng thể chất, trạng thái tinh thần và cảm xúc khác nhau. Vì vậy nó có mầu sắc đặc chưng riêng biệt, không giống nhau.

1) Luân xa 1 (Muladhara Cakra):

Nằm cuối cột sống, giữa hậu môn và bộ phận sinh dục. Nó có chức năng sinh tồn thể chất, cân bằng ổn định, phân phồi năng lượng và tính thực dụng. Nó kết nối với tuyến sinh dục. 

Mầu sắc đặc trưng: MẦU ĐỎ.

 Nằm tại đốt xương cùng của cột sống. Nó có chức năng sáng tạo, cảm giác, ham muốn tình dục, khám phá và tăng cường khả năng tiêu hoá. Nó kết nối với tuyến tuỵ.

* Mầu sắc đặc trưng: MẦU CAM

3) Luân xa 3 (Manipura Cakra):

     Nằm trên cột sống đối diện với đám rối thái dương. Nó có chức năng nhận dạng và trợ giúp trong ý nghĩ của sự đồng nhất, tự tin và năng lực cá nhân.

Luân xa này liên kết với tuyến thượng thận.

* Mầu sắc đặc trưng: MẦU VÀNG.

4) Luân xa 4 ( Anahata Cakra ):

     Nằm trên cột sống đối diện với trái tim. Luân xa này liên quan đến các mối quan hệ, phát triển cá nhân, hướng dẫn và chia sẻ. Nó liên kết với tuyến ức.

* Mầu sắc đặc trưng: MÀU XANH LÁ CÂY.

5) Luân xa 5 (Vishuddha Cakra ):

     Nằm trên cột sống đối diện với cổ. Nó liên quan đến tất cả các mối liên lạc, biểu cảm cá nhân và dòng thông tin. Nó liên hệ với tuyến giáp.

* Mầu sắc đặc trưng: MÀU XANH DA TRỜI.

6) Luân xa 6 (Ajna Cakra ):

     Nằm giữa hai đầu mày, thường được gọi là con mắt thứ ba. Luân xa này có chức năng hiểu biết, nhận thức và tổ chức tâm thần. Nó liên kết với tuyến tùng.

Mầu sắc đặc trưng: MẦU TÍM.

7) Luân xa 7 ( Sahasrara Cakra ):

     Nằm ngay trên đỉnh đầu (huyệt bách hội). Luân xa này có nhiệm vụ duy trì toàn bộ sự cân bằng của hệ thống luân xa và dẫn năng lượng sự sống vũ trụ vào hệ thống này. Nó duy trì ý nghĩ của sự toàn vẹn và kích thích các cấp tinh tế của nhận thức, trực giác và nguồn cảm hứng.Nó nối kết với tuyến yên.

* Mầu sắc đặc trưng: MÀU TRẮNG VÀNG KIM (PHA LÊ).

* Lưu ý: Có nhiều cơ sở hướng dẫn luyên tập cảm xạ (hoặc đã in thành sách) và yoga vẫn nhầm lẫn mầu sắc của 2 luân xa: 2 và 3, 6 và 7. gây hoang mang cho người luyện tập. Chúng tôi xin chính thức hướng dẫn lại cho các học viên cảm xạ trên cả nước và các độc giả yêu thích tìm hiểu hệ thống luân xa như sau:

- Mầu sắc của luân xa có mầu quang phổ chính vì vậy nó biến đổi từ: Đỏ - Cam - Vàng - Xanh lá cây - Xanh da trời - Tím - Pha lê (trong xuốt);

- Thứ tự sắp xếp mầu sắc của các luân xa đồng dạng với thứ tự sắp xếp các mầu sắc của hào quang (Au Ra).

     Chúc các quý vị luyện tập để có thể nhìn thấy rõ mầu sắc hào quang trên hệ thống luân xa của mình, nếu có khó khăn gì xin liên hệ trực tiếp theo đường dây nóng: 0934 559 559.

                                                                                                                       VIỆN VBI

                                                                                                                     Viện trưởng

                                                                                                          Chuyên gia cảm xạ học

Nguyễn Ngọc Sơn                                                             

 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 4302
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 13873
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 170834
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 0
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 170834
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1774359
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 4302
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 13873
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 170834
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1774359
 • Số người trực tuyến: 35
New