Thọ pháp Đức Pháp Vương GYALWANG DRUKPA.

Ngày tạo: 14-06-2017

Ngày 5/11/2011. Viện “RIAFR” cùng câu lạc bộ “AFR CLUB” đã tổ chức hành hương tới chùa Phù Nghi-Tam Đảo (Chùa Phù Nghi là ngôi chùa cổ tu Mật tông, nay đang xây dựng rất lớn) thọ Pháp Phật do Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa ban tặng.

 

Đúng 6h30 sáng, đoàn xe chuyển bánh xuất phát từ 206 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Trên lộ trình đường đi rất thuận lợi, không gặp “nạn kẹt xe” nào; 7h30 chúng tôi đã có mặt tại chân núi đi lên Chùa Tây Thiên Thượng.

Từ chân núi đi lên Chùa Phù Nghi có chiều dài khoảng ….4 km đường núi. Chúng tôi đã đi qua 5 con suối và …vượt gần chục quả núi để tới được Chùa Phù Nghi. Từ cổng đền Đức “Chúa sơn Trang” đi vào Chùa là một đoạn đường “nguyên thủy”, chưa được nâng cấp nên rất khó đi. Đoạn đường này để đi được nhờ chủ yếu vào các….”rễ cây” nổi  ngang trên mặt đất, nếu mưa xuống thì rất rễ bị trơn trượt.

Qua một con suối cuối cùng bằng một cầu treo ….”chênh vênh” chúng tôi bắt đầu bước vào khu vực Chùa Phù Nghi. Âm thanh đồng ca của Kèn dòng “Kim cương Thừa Drukpa” rộn rã, vang vọng nơi rừng núi linh thiêng làm cho chúng tôi quên đi hết những giọt mồ hôi đang lăn …ướt sũng hết cả áo quần.

 

Đã có nhiều đoàn người đi lên đây từ chiều hôm trước để chỉ mong được gặp mặt đức Pháp Vương. Đoàn chúng tôi đã được trụ trì Chù dành cho một khu vực …nho nhỏ vì quá……quá đông các Phật tử thập phương nô nức về đây!

Đúng 9h30 Đức Pháp Vương xuất hiện trong rừng âm thanh vang dội của tiếng kèn, tiếng trống, tiếng chiêng đặc chưng của miền Tây Tạng. Hàng ngàn Phập tử như nín thở, chăm chú vào từng bước chân của Đức Pháp Vương Gaylwang Drukpa.

Nụ cười của Ngài rạng rỡ, ánh mắt sáng và nhân hậu, giọng nói ấm trầm với tầng xuất năng lượng của… “Chư Phật” đã đưa tất cả Phật tử chúng tôi đi từ bài giảng này tới bài giảng khác. Ngài như dồn hết tâm sức của mình để giác ngộ chúng sinh hiểu thấu đáo thế nào là “Từ, Bi, Hỷ, Xả”, “Tham, Sân,Si”; “Tu để làm gì”; “Tinh tấn, nhẫn nhục” trong cuộc đời sẽ có lợi như thế nào?...

Sau các bài giảng này, Ngài giảng Pháp “Kim Cương Tát Đỏa”. Ngài đã gia trì cho chúng tôi, hóa giải giúp chúng tôi….”Phiền não nội tâm” và khai sáng trí tuệ cho tất cả các Phật tử có mặt tại Chùa. Cứ sau mỗi bài giảng, là một bài trì tụng “Kinh Phập” được hòa âm do 127 đệ tử của Ngài. Âm thanh trì tụng hòa với tiếng kèn, tiếng chiêng và tiếng trống thật hoành tráng và uy linh. Buổi trưa, chúng tôi được nhà Chùa cho ăn cơm chay; nghỉ ngơi 1 giờ đồng hồ.

Buổi chiều, Đức Pháp Vương chuyền Pháp “Ngondro” cho tất cả các Phật Tử. Chúng tôi được vinh dự hơn các Phật tử thập phương là đã được Đức Pháp Vương “Quán Đảnh” cho từng người trong đoàn trước. Để được ‘Quán Đảnh” như vậy, chúng tôi cám ơn Thầy Nguyễn Ngọc Sơn rất nhiều vì mối liên hệ với nhà Chùa và các bậc Đại Giác Ngộ.

Bên ngoài mưa rừng như trút nước, nhưng trong “Tịnh Thất” luôn âm vang lời trì tụng cầu “Quốc Thái Dân An” do Đức Pháp Vương và các đệ tử của Ngài tụng niệm dành cho đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Trời đã tối mịt, chúng tôi tạm biệt Đức Pháp Vương Gaylwang Drukpa để xuống núi. Đường trơn trượt, không ánh đèn; chúng tôi lại vượt qua 6 con suối, gần chục ngọn núi xuống chân núi Chùa Tây Thiên Thượng. Áo quần lại đẫm ướt mồ hôi, nhưng ánh mắt và gương mặt ai ai cũng mừng vui không kể xiết. Chúng tôi trở về Phạm Văn Đồng; chia tay nhau và hẹn hò râm ran mong chờ được tiếp tục những buổi đi như hôm nay!.

                                                                                            AFR CLB

                                                                                  Hội viên  Bảo Khánh

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 260
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6116
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 80057
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 138268
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 485738
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1536157
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 260
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6116
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 485738
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1536157
 • Số người trực tuyến: 107
New