Tu luyện tại Yên Tử 2013.

Ngày tạo: 14-06-2017

Sáng chủ nhật ngày 16/4 năm Nhâm Thìn. Viện RIAFR đã tổ chức chuyến đi tu luyện dã ngoại thực hành tại Yên Tử dành riêng cho hai C.L.B Phật học Hà Nội và Lạng Sơn.

Hai đoàn chúng tôi xuất phát từ hai điểm, nhưng cùng gặp nhau tại Yên Tử lúc 8h sáng. Những khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười chào gặp như đã quen nhau từ bao giờ.

Mặc dù ba hôm trước nắng cháy, đỏ lửa - ngày hôm qua cơn mưa lớn đã trút như thác đổ xuống toàn khu vực phía Bắc. Nhưng hôm nay, trời trong xanh mát mẻ đến tuyệt vời…. không lý giải nổi….. !

 

Đường lên đỉnh Thiêng rất khô dáo, đôi lúc lại có chút gió thoảng mát rượi. Đoàn chúng tôi chiêm bái tại chùa Hoa Yên sau đó lên thẳng đỉnh thiêng Yên tử. Đoàn Lạng Sơn có nhiều bác cao tuổi, tuy chân đau nhưng vẫn lên đỉnh núi bình thường !.

 

Chùa Đồng hôm nay không đông Phật tử như các dịp lễ hội. Theo sự hướng dẫn của Thầy Sơn, chúng tôi dâng hương lễ Phật. Trong thời gian dâng hương và thiền định chúng tôi đã cảm nhận rõ nét các nguồn sinh khí của vũ trụ đã đi vào từng tế bào trong cơ thể.

Sau thời gian thiền định, chúng tôi  luyện tập bài "múa ôm cầu tròn" cân bằng âm dương trong cơ thể. Tiếp đến bài  "thụ tinh khí trời" trên đỉnh thiêng Yên Tử, những dòng khí   "Trời" cứ ào ào đi vào cơ thể qua huyệt Bách hội giúp chúng tôi thanh thản, nhẹ nhõm đến kỳ lạ !. Những phiến đá tảng rộng lớn chừng 18m2 – 25 m2 là … địa điểm lý tưởng giúp chúng tôi luyện tập quên cả thời gian.

 

Hơn một giờ chiều chúng tôi xuống…. núi ăn với nhau bữa cơm thân mật. Gương mặt tất cả chúng tôi ai ai cũng hồng hào, đẹp như ….Tiên vậy !.

 

Trong bữa ăn, hai đoàn chúng tôi ngẫu hứng quyết định xuống….biển tu luyện tiếp.

 

Trời chiều vịnh Hạ Long thật thơ mộng và sống động. Những con sóng nhấp nhô như đang mừng vui chào đón đoàn chúng tôi. Không kịp nghỉ ngơi, chúng tôi luyện ngay bài « đẩy năng lượng tồn đọng trong cơ thể ra ngoài ». Phương pháp luyện tập của Thầy Sơn đã giúp đôi chân và cơ thể của chúng tôi như thời….17 tuổi. Những dòng năng lượng « xấu » trong cơ thể đã được chuyển hóa hòa vào biển qua huyệt Dũng Tuyền. Có một số bác cao tuổi đi đoàn du lịch Hạ Long cũng xin Thầy được tập theo !. Thật là vui !.

 

 Trời ngả về tối, hai đoàn chúng tôi đi vào khu vực của Bộ tư lệnh hải quân ăn tối. Gió biển lùa mát rượi, tiếng cười cứ vang mãi không dứt !!!.

 

Cảm ơn trời Phật đã cho chúng tôi những tinh khí dồi dào. Được tập luyện theo Thầy là ước mơ lâu nay của chúng em !. Xin không phụ lòng Thầy, chúng em quyết luyện tập đúng đường, không sa ngã trước mọi hoàn cảnh bên ngoài tác động !. Với phương châm 5 « E » và « Tinh, Khí, Thần » hợp nhất, chúng em hiểu đấy là căn nguyên của mọi thành công trong cuộc sống!. Kính chúc Thầy và gia đình luôn mạnh khỏe !!!

 

                                                                                    Thay mặt CLB Phật học HN-LS.

                                                                                             Nguyễn Thanh Bình

 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 311
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6116
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 80108
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 138268
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 485789
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1536157
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 311
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6116
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 485789
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1536157
 • Số người trực tuyến: 35
New