Đại lễ tri ân tại chùa Phật Tích (Bắc Ninh) 2012.

Ngày tạo: 14-06-2017

(Kỷ niệm, tưởng nhớ ngày thương binh liệt sỹ 27/7).

Hôm nay, ngày 22/7/2012. Viện R.I.A.F.R đồng tổ chức đại lễ tưởng niện tri ân, đền ơn đáp nghĩa các anh hùng liệt sĩ tại chùa Phật Tích, huyện Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh.

Tham dự Đại lễ tưởng niệm lần này, có đồng chí Vũ Mão (đại diện cho khối trung ương), Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh, chủ tịch mặt trận tổ quốc Tỉnh, giám đốc sở thương binh xã hội Tỉnh, giám đốc sở văn hóa Tỉnh, đài truyền hình TW, các nhà báo cùng hơn 30 thượng tọa trong giáo hội Phật giáo Việt nam và hàng ngàn Phật tử thập phương trong cả nước.

 

 

     Buổi đại lễ được tổ chức rất trang trọng trong không khí trang nghiêm. Đúng 8h30 khai mạc đại lễ, sau phần chào quốc kỳ và Phật ca là lời phát biểu chào mừng các đại biểu và phật tử thập phương của thượng tọa Thích Giác Thiện, phó ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam.

    Phần tiếp theo là đàn lễ cầu siêu cho các liệt vị anh hùng Việt Nam của các Thượng tọa, Đại đức trong giáo hội Phật giáo Việt nam. Câu kinh, tiếng mõ cứ quyện hòa với nhau tạo nên không gian thật đặc biệt, khó tả!.

Chúng tôi có đồng cảm giác như hàng triệu liệt vị anh hùng đang vô cùng hoan hỷ. Thật mát mẻ và linh ứng khi cả ngàn lời cầu nguyện đã đồng thanh vang lên từ trái tim của hàng ngàn Phật tử thập phương trong cả nước.

Tới tham dự đại lễ hôm nay ngoài các cán bộ Viện R.I.A.F.R còn có CLB cảm xạ Lạng Sơn, CLB cảm xạ Hà Nội và các cựu học viên cảm xạ đã được Viện R.I.A.F.R đào tạo.

 

 Mặc dù nhiệt độ ngoài trời 37độ C, những giọt mồ hôi thường trực lăn trên má chúng tôi và các Phật tử nhưng không thể gây xáo trộn, ngắt quãng được lời nguyện cầu cho các liệt vị anh hùng được siêu thoát, cầu quốc thái dân an. Lời nguyện cầu cứ bừng lên, mãi vang lên và vang lên mãi….

Buổi trưa, chúng tôi thọ trai cơm chay cùng các tăng ni, phật tử. Nghỉ trưa một lát, theo sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Ngọc Sơn chúng tôi lên bái lễ Tam Bảo cầu phúc cho gia đạo được bình an. Tại đây chúng tôi đã được chiêm bái Bức tượng Bổ Sư Thích Ca Mu Ni cổ nhất Việt Nam có niên đại trên 1000 năm tuổi.

 

Đúng 14h00 chiều, đại lễ cầu siêu - phả độ gia tiên được cử hành trọng thể. Cái nắng oi bức tháng bảy lại một lần nữa không ngăn cản được lời nguyện cầu của chúng tôi, những người con yêu đạo Phật, biết kính trọng tổ tiên, luôn uống nước nhớ nguồn….

Đại lễ cầu quốc thái dân an được cử hành lúc 19h00. Sau 2 giờ tụng niệm của hơn 30 Thượng Tọa và Đại Đức trời bắt đầu tuôn mưa như thấu hiểu tình cảm của các chúng sanh dưới hạ thế. Không ai nói với ai, nhưng qua ánh mắt của hàng ngàn Phật tử chúng tôi đã bừng hiện lên hai chữ: thật diệu kỳ và linh nhiệm.

 Na mô A Di Đà Phật, Cầu chúc cho các liệt vị anh hùng, cửu huyền thất tổ của hàng triệu gia đình Việt Nam được siêu thoát về Tịnh Thổ Quốc, Đất nước của Phật A Di Đà.

 

                                                                                                   Viện R.I.A.F.R

                                                                               (Tin nhanh-nguồn Viện R.I.A.F.R)

 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 66
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6116
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 79863
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 138268
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 485544
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 1536157
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 66
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6116
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 485544
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 1536157
 • Số người trực tuyến: 55
New